Nên mua nhà phố hay shophouse?

Nên mua nhà phố hay shophouse sẽ được giải đáp và chia sẻ ngay trong bài viết này với nhiều thông tin hấp dẫn, thú vị và hữu ích giúp bạn lựa chọn được một mô hình đầu tư lý tưởng cho mình. Shophouse và nhà phổ được đánh giá là hai mô hình kinh doanh hot và phổ biến trên thị trường bất động sản hiện nay. Bởi cả hai đều có thể mang lại lợi nhuận lớn cho người đầu tư, tuy nhiên để đặt lên bàn cân so sánh thật khó lựa chọn. Với cùng một tầm giá, thì nhà phố hay shophouse sẽ nổi bật, thu hút người mua cũng như mang về nhiều lợi nhuận hơn. Để biết nên đầu tư vào mô hình nào chúng ta cùng đi vào bài viết ngay sau đây nhé!

Đâu là những điểm khác biệt giữa hai mô hình nhà phố và shophouse?

Mỗi mô hình đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên điểm chung giữa chúng là cùng tọa lạc tại nơi đông dân cư. Bên cạnh đó thì ở những khía cạnh khác nhà phố và shophouse đều có mặt khác biệt rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu đầu tư của mình. Chúng ta cùng so sánh để đánh giá rằng nên mua nhà phố hay shophouse?

Trước hết về vị trí địa lý thì nhà phố thường nằm ở những con đường lớn, tập trung dân cư, người qua lại. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sở hữu được những căn nhà ở vị trí đắc địa đó. Tùy thuộc vào từng khu vực mà khả năng thu hút khách và người đi đường sẽ khác nhau, khả năng cạnh tranh giữa các nhà trên phố cũng khá cao. Về shophouse thì chúng thường nằm trong một khu đô thị có sự quy hoạch hoàn chỉnh. Vị trí thuận lợi, mặt tiền đẹp hướng vào đường nội bộ của khu đô thị cũng như ít khả năng cạnh tranh.

So sánh sự khác nhau giữa Shophouse, nhà mặt phố và biệt thự phố - Propzy.vn

Liệu chúng ta nên mua nhà phố hay shophouse?

Tóm lại đối với vị trí địa lý thì shophouse sẽ nhỉnh hơn so với nhà phố. Nếu bạn có nhu cầu mua với mong muốn vị trí đẹp thì câu trả lời cho câu hỏi nên mua nhà phố hay shophouse sẽ là shophouse.

Tiếp đến về khả năng sinh lời thì nhà phố có khả năng tăng giá cao bởi tình trạng đất nội đô ngày càng khan hiếm. Bên cạnh đó giá thành cũng sẽ đi đôi với chất lượng, nếu bạn không đủ tiền để sở hữu có thể chuyển sang hình thức thuê để kinh doanh. Đối với shophouse khả năng sinh lời trung bình được ước tính từ 8 đến 12% một năm. Khả năng thanh khoản của shophouse cũng khá cao do tính khan hiếm. Xu hướng phát triển trong tương lai sẽ mang đến nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư.

Về mặt khả năng sinh lời có lẽ nhà phố sẽ chiếm ưu thế hơn so với shophouse, bạn nên cân nhắc và quyết định nếu mong muốn của mình phù hợp với tiêu chí này. 

Vậy còn mặt thiết kế, kiến trúc của nhà phố hay shophouse thì sao? Nhà phố có thể thay đổi cấu trúc tùy ý nếu bạn đã sở hữu, hoặc có thể xin ý kiến từ chủ nhà để thay đổi, xây dựng lại. Điều này chứng tỏ nhà phố dễ dàng sửa đổi, điều chỉnh hơn so với shophouse. Shophouse đã được xây dựng theo quy chuẩn nhất định của chủ đầu tư, khó có thể thay đổi kết cấu. Bên cạnh đó, shophouse có phần bị giới hạn về loại hình kinh doanh hơn so với nhà mặt phố.

Để trả lời cho câu hỏi nên mua nhà phố hay shophouse trên phương diện kiến trúc thì nhà mặt phố vẫn chiếm ưu thế hơn so với shophouse.

Xét về đối tượng khách hàng, các dịch vụ cung cấp bởi shophouse hầu hết hướng đến đối tượng khách hàng nằm trong quần thể khu đô thị đó. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài khu đô thị hạn chế hơn do đặc thù quy hoạch và thiết kế.

Đối với nhà mặt phố, với đặc thù nằm trên mặt phố nhiều người đi lại và dễ tiếp cận nên ngoài khách hàng trong khu vực lân cận, nhà mặt phố còn hấp dẫn một lượng lớn đối tượng khách hàng vãng lai hoặc khách hàng thường xuyên đi lại trên tuyến phố đó.

Băn khoăn không biết nên mua nhà phố hay shophouse?

Câu trả lời vẫn là tùy thuộc vào mong muốn, yêu cầu cũng như mục đích khi đầu tư của bạn là gì? Nếu bạn muốn mua để kinh doanh, buôn bán thì nhà phố vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản, mua đi bán lại thì shophouse cũng là sự lựa chọn tốt. Tóm lại để biết nên mua nhà phố hay shophouse bạn phải xét dựa trên ưu điểm và nhược điểm của hai loại hình. Ngoài ra khả năng thanh toán, chi phí mà mình bỏ ra bao nhiêu, có phù hợp hay không?

Nhà Liền Kề Là Gì? Có Nên Mua Nhà Liền Kề Để Ở Và Kinh Doanh?

Hiểu rõ hơn câu trả lời cho nên mua nhà phố hay shophouse.

Phù Hán Vinh sẽ giúp bạn giải đáp nên mua nhà phố hay shophouse bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình. Đến với Phù Hán Vinh bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn để có thể sở hữu những mô hình bất động sản tiềm năng. Từ đó bạn tự do đầu tư, thu lời mà không phải băn khoăn về bất cứ điều gì. Đội ngũ nhân viên của Phù Hán Vinh có sự hỗ trợ và tận tâm với công việc. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn chúng tôi cho những dự định tương lai của mình.

Nên mua nhà phố hay shophouse đã được giới thiệu và chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu tìm kiếm. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://phuhanvinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *