Kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng

Kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng

Hiện nay, việc mua chung cư chuyển nhượng đang là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên quá trình để sở hữu được một căn hộ rất phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy cùng xem những kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng dưới đây để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé! 

Có các dạng thủ tục chung cư chuyển nhượng nào?

Kinh nghiệm khi mua chung cư chuyển nhượng

Khi mua chung cư chuyển nhượng, bạn nên để ý căn hộ mình chọn đang trọng trạng thái pháp lý nào để khi thực hiện thủ tục mua bán diễn ra suôn sẻ. 

1. Bàn giao căn hộ khi chưa có hợp đồng mua bán. 

Khách mua đa phần là những dự án chủ đầu tư mới mở bán đợt đầu, căn hộ chưa chưa có hợp đồng mua bán chính thức. Đây là trường hợp hiếm hoi trên thị trường, khi người mua chỉ phải trả khoảng 10 – 20% giá trị. Do đó, các quy định của nhà đầu tư hạn chế việc chuyển nhượng. Nếu chủ đầu tư cho phép thì việc mua bán vẫn diễn ra như bình thường và người đại diện của chủ đầu tư sẽ cần làm chứng tại thời điểm chuyển nhượng.

2. Mua chung cư chuyển nhượng có hợp đồng mua bán nhưng chưa có sổ hồng 

Đây là loại hình phổ biến trên thị trường bất động sản. Việc mua chung cư chuyển nhượng chưa có sổ hồng xảy ra khi chủ đầu tư có giấy phép chuyển nhượng và xác nhận hóa đơn VAT của căn hộ. Bên chuyển nhượng phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán và bên nhận chuyển nhượng tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của bên mua đối với chủ đầu tư.

3. Mua chung cư chuyển nhượng có sổ hồng 

Có sổ hồng giúp bạn dễ dàng mua chung cư chuyển nhượng mà không cần sự tham gia của chủ đầu tư. Bên bán và bên mua tự  thỏa thuận chuyển nhượng và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng 

Tư vấn mua chung cư chuyển nhượng 

1. Xác định chính xác nhu cầu của bạn 

Trước hết, bạn cần quyết định xem gia đình bạn cần gì và muốn gì ở căn chung cư. Đặc biệt chú ý đến diện tích tối thiểu, số lượng phòng ngủ, vị trí và các yêu cầu đối với các lựa chọn nhà ở trong khu vực. 

Tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình từ nhiều lựa chọn  trên thị trường. Cải thiện khả năng đưa ra quyết định mua chung cư chuyển nhượng nhanh chóng của bạn. Đồng thời giúp giảm áp lực tài chính tránh lãng phí khi mua những căn hộ quá khổ và diện tích không sử dụng tới.

2. Xem xét đến tài chính 

Ngân sách luôn là mối quan tâm lớn đối với bất kỳ ai dự định mua nhà. Tích lũy đủ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mặt khác, kinh nghiệm khi mua chung cư chuyển nhượng khi tài chính của bạn còn rất hạn chế là bạn nên vay thêm. Ngoài ra còn phải kể đến các khoản phí chuyển quyền sở hữu, tân trang, vận chuyển, bọc ghế. Tránh tình trạng ngân sách không quản lý được dẫn đến những rủi ro ngoài ý muốn.

3. Kiểm tra tình trạng căn chung cư 

Khi đã có thông tin căn chung cư, hãy đến trực tiếp để xem thông tin chi tiết. Xem xét mọi dịch vụ, hệ thống điện nước, tình trạng căn hộ và an ninh xung quanh của bạn để đảm bảo chất lượng cuộc sống thoải mái. Tiếp theo, xem giá bán căn chung cư đó có hợp với tài chính hay không.

4. Kiểm tra xem căn nhà có hợp pháp không

 Tính pháp lý rất cần được để tâm khi mua chung cư chuyển nhượng. Hãy yêu cầu các  giấy tờ cần thiết để chứng minh căn hộ được rao bán. Kiểm tra thông tin của người bán là không đủ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập cơ quan đăng ký đất đai gần nhất của bạn. 

Ngoài ra, cách dễ nhất để  hiểu rõ hơn về ngôi nhà bạn đang tính mua là hỏi những người hàng xóm của bạn. Qua cuộc trò chuyện này, bạn sẽ thoát khỏi tình trạng buộc phải đưa ra mức giá chênh lệch quá lớn so với những căn nhà khác.

5. Thương lượng

Nếu bạn hài lòng với căn chung cư của mình, hãy nhớ môi trường sống tốt luôn kiến căn hộ được bán nhanh chóng, nên thương lượng càng sớm càng tốt. Đầu tiên, bạn chỉ cần có thiện chí với chủ căn hộ để giải quyết vấn đề, tạo cảm giác thân mật và dễ thương lượng. 

Thay vì chỉ tập trung vào giá,  hãy xem xét việc tăng tiền gửi, giảm rủi ro hoặc khuyến nghị giao dịch sớm và chú ý đến toàn bộ vấn đề. Mọi nỗ lực đều được thể hiện thông qua văn bản thỏa thuận và trao đổi giữa các bên để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

6. Chốt giao dịch

Kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng là ngay khi đã thuận mua vừa bán hai bên nhanh chóng tiến tới hoàn tất thương vụ. Do đó, bạn nên đặt cọc và tiến hành thủ tục chuyển tiền. Trong thời gian này, giữ liên lạc thường xuyên với chủ căn hộ để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ. 

Nếu bạn cần một khoản vay ngân hàng, thì cũng đã đến lúc bạn nên hoàn tất thủ tục tại một ngân hàng đáng tin cậy và uy tín. Hồ sơ vay kỹ lưỡng và đầy đủ có thể giúp giảm  thời gian được ngân hàng phê duyệt. Cần có nhân chứng cho các giao dịch tiền tệ giữa bạn và chủ nhà. Có biên lai của ngân hàng cho việc chuyển tiền. Tốt nhất là chuyển tiếp với giấy chứng nhận  của các cơ quan pháp luật.

Nếu bạn muốn nhận nhiều hơn sự hỗ trợ và tư vấn về vấn đề kinh nghiệm mua chung cư chuyển nhượng , hoặc có câu hỏi nào liên quan đến bất động sản thì hãy liên hệ ngày với Phù Hán Vinh – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp. Bạn có thể truy cập website https://phuhanvinh.com/ hoặc gọi qua hotline  0707.100.898 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *