Có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất?

2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất?

Có bao giờ bạn đã suy nghĩ rằng, nếu có 2 tỷ trong tay, bạn sẽ lựa chọn mua chung cư hay nhà mặt đất hay chưa? Để quyết định được có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất, bạn cần nắm được về ưu và nhược điểm của 2 loại hình này để đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp với điều kiện của mình.

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn mua nhà đất – 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất

Cùng tìm hiểu xem việc mua nhà đất có những ưu điểm gì để có thể quyết định có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất nhé.

 1. Ưu điểm

Hãy điểm qua những ưu điểm mà việc mua nhà đất mang lại để xem thử bạn có nên mua nhà đất không nhé.

 • Có quyền sử dụng đất: Khi lựa chọn mua nhà đất, chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn vì bạn nắm giữ sổ đỏ, nơi này chắc chắn thuộc về bạn và bạn không cần phải phụ thuộc vào chủ đầu tư. Khi nắm quyền sử dụng đất, bạn sẽ có quyền sử dụng khu vực mà bạn đã mua và được cấp giấy phép sử dụng đất hợp pháp. 
 • Tự do xây dựng, sửa sang: Chắc hẳn bạn sẽ rất hạnh phúc khi sau bao nỗ lực thì bạn cũng có thể tự xây dựng được tổ ấm theo mong muốn của mình. 
 • Tự do kinh doanh: Việc tận dụng mặt bằng của ngôi nhà để kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê cửa hàng, chi phí xây dựng và chi phí đi lại.
 • Tiết kiệm chi phí: Với nhà đất thì bạn sẽ không cần phải mất thêm những chi phí phụ như phí giữ xe, phí bảo vệ, thang máy, rác như ở chung cư.
 • Riêng tư và thoải mái: Với ngôi nhà của riêng mình thì bạn không cần phải lo lắng những đứa trẻ hàng xóm trong chung cư sẽ ảnh hưởng đến bạn và bạn có thể tự do làm điều mình muốn.
 • Cơ hội đầu tư: giá trị mảnh đất của bạn có thể tăng giá theo thời gian chứ không bị mất giá như chung cư, đây là cơ hội cho những ai muốn đầu tư bất động sản.
 1. Nhược điểm:

Nghe thật tuyệt vời khi với một căn nhà mặt đất, bạn có thể tự do theo ý của mình. Tuy nhiên thì nhà đất cũng có những hạn chế như sau:

 • Giá cả: giá nhà đất thường đắt hơn nhiều so với nhà chung cư, đặc biệt là những nơi thuộc trung tâm thành phố hoặc là đất mặt tiền. Với giá 2 tỷ thì thông thường chỉ mua được đất ở những khu xa trung tâm thành phố.
 • Chi phí xây nhà: Ngoài chi phí mua đất thì bạn còn phải lo lắng thêm một khoản chi phí để xây nhà.
 • An ninh: Thông thường ở nhà đất thì không có ban quản lý hoặc là bảo vệ trông coi nên sẽ kém an toàn hơn ở chung cư.
 • Khó di chuyển: Đối với những nơi ở xa trung tâm thành phố thì sẽ mất nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt là vào những giờ cao điểm.
 • Điều kiện không thuận lợi: Đôi khi ngôi nhà của bạn sẽ ở xa trung tâm thành phố và xa các điều kiện tiện ích như trường học, bệnh viện nên cũng bất tiện cho cuộc sống.

2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất?

Ưu và nhược điểm của việc chọn mua chung cư – 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất

Cùng xem xét một vài ưu điểm của chung cư để quyết định xem với mức tài chính 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất thì phù hợp.

 1. Ưu điểm:
 • Thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt:những dự án căn chung cư thường được xây dựng ở trung tâm thành phố hoặc những nơi đông người qua lại, giao thông thuận lợi và gần bệnh viện, trường học nên rất thuận tiện cho cuộc sống.
 • Đầy đủ tiện nghi: Những căn chung cư thường được xây dựng đầy đủ tiện nghi như là bãi giữ xe, thang máy, hồ bơi, phòng tập thể thao để phục vụ cho cư dân.
 • Đảm bảo an ninh: Hầu hết ở những căn chung cư đều có bộ phận quản lý và bảo vệ trực ban kiểm soát an ninh, camera 24/24 nên chúng ta không cần lo lắng khi sống trong chung cư.
 • Giá cả hợp lý: Thông thường giá của một căn chung cư sẽ không quá đắt và có nhiều mức giá để hộ gia đình có thể lựa chọn. Hơn nữa, những chủ đầu tư còn có những chính sách thanh toán để hỗ trợ người mua nhà.
 1. Nhược điểm

Ngoài sự tiện nghi mà nhà chung cư mang lại thì nó cũng có những hạn chế nhất định:

 • Tốn chi phí dịch vụ: Với nhiều tiện ích mà chung cư mang lại thì bạn cũng phải trả thêm một khoản phí không nhỏ cho các loại hình này.
 • Giới hạn quyền sở hữu và thiết kế: Bạn không thể tự do thiết kế, chỉnh sửa căn hộ theo ý mình mà phải thông qua chủ đầu tư. Hơn nữa, phải mất thời gian tầm một năm thì bạn mới được sở hữu sổ đỏ, sổ hồng
 • Ảnh hưởng đến sự riêng tư: việc ban quản lý chung cư kiểm soát chặt chẽ về giờ giấc, quy định đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. Hơn nữa nhà chung cư thường không được cách âm tốt nên bạn sẽ không thể tự do vì sợ làm ảnh hưởng đến hàng xóm hoặc là bị hàng xóm làm ảnh hưởng.

 Vậy 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất

 1.  2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất?

Hiểu được ưu nhược điểm của việc mua chung cư và nhà đất nhưng bạn vẫn không quyết định được có 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất thì bạn nên xem xét lại yếu tố cá nhân. Nếu bạn là người thích xây dựng một mái ấm của riêng mình, dù có bất tiện đến đâu thì bạn có thể xem xét đến việc mua đất ở ngoại thành. Nhưng nếu bạn thích sự tiện nghi và cần tích lũy thêm thì chung cư là sự lựa chọn phù hợp.

2 tỷ không phải là số tiền nhỏ nhưng nó không thực sự đủ nếu bạn muốn đầu tư cho căn nhà của mình. Thực tế thì việc mua chung cư sẽ có lợi cho bạn hơn bởi vì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thuận tiện cho cuộc sống của bạn và gia đình. Nếu bạn dùng 2 tỷ để mua nhà đất, thì bạn chỉ mua được mảnh đất có diện tích nhỏ ở ngoại thành và phải tốn thêm chi phí để xây nhà, chưa kể đến chi phí đi lại sau này và sự bất tiện khi xa bệnh viện, trường học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhu cầu phải có nhà gấp, gia đình của bạn ít người thì bạn nên ở chung cư để thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, bạn cũng có thể tích lũy thêm để xây dựng được căn nhà đất như mơ ước của bạn mà không cần phải lo lắng về các vấn đề khác.

Bài viết trên đây đã phần nào cho bạn được câu trả lời về vấn đề có 2 tỷ thì nên mua chung cư hay nhà đất. Hy vọng qua bài viết trên thì bạn có thể đưa ra được quyết định phù hợp với mình.Nếu bạn mong muốn tìm một căn chung cư hoặc một mảnh đất phù hợp với điều kiện của mình mà lại không biết nên tìm ở đâu hoặc không biết tình trạng đất như thế nào thì https://phuhanvinh.com sẽ hỗ trợ cho bạn. Với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức của mình, Phù Hán Vinh cam kết sẽ kết nối bạn đến những chủ đầu tư uy tín và đưa ra những giải pháp phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *