Có nên mua đất dự án hay không?

Khái quát về đất dự án

Trong một thị trường bất động sản nhộn nhịp như hiện nay, có rất nhiều người đã lựa chọn đầu tư vào kênh này thay vì đầu tư vào các kênh tài chính khác như chứng khoán, cổ phiếu,… bởi lợi nhuận mà nó mang lại cũng như đảm bảo hạn chế được rủi ro cao so với các hình thức đầu tư khác. Đó cũng là một trong các lý do mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đối với bất động sản, hiện nay không thể không kể đến các lô đất dự án – một trong những loại bất động sản được nhiều người quan tâm và thắc mắc có nên mua đất dự án hay không?

Khái quát về đất dự án

Có nên mua đất dự án hay không? Trước tiên cần phải hiểu đất dự án là gì và nó có đặc điểm, lợi thế và hạn chế như thế nào để đảm bảo đầu tư được an toàn, hiệu quả. 

Đất dự án (hay còn biết đến với cái tên là đất nền) tức chỉ những mảnh đất vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu chưa có sự tác động nào của con người với các hoạt động san bằng, đào lấp, đắp đất thuộc một hoặc các chủ đầu tư hoàn toàn chưa có hoạt động xây dựng, thi công gì. 

Những thuận lợi cũng như hạn chế khi đầu tư đất tự án

Khái quát về đất dự án

Khái quát về đất dự án

Đất nền dự án có nhiều lợi thế như là loại hình đầu tư tiềm năng, dễ mua bán và sinh lời cao. Không chỉ vậy, các lô đất nền dự án này còn mang một lợi thế đó là ít khả năng bị tác động tiêu cực bởi yếu tố thị trường, hầu như luôn giữ mức ổn định và không bị phụ thuộc vào giá cả thị trường. Đặc biệt, phải kể đến đó là các dự án nền này đều được nhận sự hỗ trợ và bảo lãnh từ phía ngân hàng, nguồn gốc pháp lý minh bạch, rõ ràng đặc biệt nhận được sự hậu thuẫn lớn từ ngân hàng với những ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay lên tới 70% với mục đích mua đất nền dự án. 

Tuy nhiên, bên cạnh những “giấc mộng đẹp như vậy” cần phải chú ý những cảnh cáo hạn chế để tránh được rủi ro một cách hiệu quả nhất. Phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt bút ký mua để tránh lừa đảo, mua phải những dự án “ma”. Nếu không có hiểu biết, hoặc hiểu biết không sâu rất dễ bị “cò đất” thổi phồng giá cũng chính bởi ưu thế ít bị tác động từ giá cả thị trường do đó, với người thiếu hiểu biết sẽ khó định đoạt được giá thành lô đất. Đặc biệt, hãy để ý rằng, đối với các lô đất nền dự án này có giá trị phụ thuộc vào vị trí địa lý gắn liền với nó. Cũng như giá trị nhân thân của con người, vị trí địa lý là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành lô đất. Lô đất nền dự án nào có vị trí càng đẹp thì giá thành càng cao, lô đất nào ở vị trí hẻo lánh, không thuận tiện giao thông, không tiện lợi sẽ có giá trị càng thấp, song đối với hai loại lô đất như vậy lại rất khó bán bởi lô quá đắt thì kén người mua, lô ở vị trí không tốt thì lại ít người muốn mua, do đó khi muốn đầu tư mua đất dự án, bạn nên phải hết sức chú ý.

Trả lời câu hỏi có nên mua đất dự án hay không?

Phù Hán Vinh giải đáp thắc mắc có nên mua đất dự án hay không?

Phù Hán Vinh giải đáp thắc mắc có nên mua đất dự án hay không?

Như vậy, với các ưu thế vượt trội nêu trên, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào đất nền. Tuy nhiên bạn cần có cái đầu lạnh để tránh những rủi ro lừa đảo mà chúng tôi đã nêu trên. Nếu bạn là nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đất nền dự hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn đất nền dự án có vị trí đẹp, thuận lợi và cơ sở hạ tầng phù hợp. Nên chọn những khu đất gần trường học, bệnh viện, nơi làm việc,..
  • Chỉ nên đầu tư khi khu đất có đầy đủ giấy tờ pháp lí như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…
  • Không nên đầu tư vào đất nền dự án chưa phân lô, không có giấy chứng thực. Khi mua đất nền chưa phân lô, tách thửa thì bạn sẽ không được cấp sổ đỏ từ đó dẫn đến tình trạng “chôn vốn đầu tư” trong một khoảng thời gian dài.
  • Không nên đầu tư đất nền quá 50% tài sản mình đang có để tránh rủi ro không đáng có.
  • Hãy liên hệ với những đơn vị chuyên tư vấn bất động sản để được tư vấn, định giá, thẩm định chất lượng của khu đất giúp bạn ra quyết định đầu tư phù hợp.

Phù Hán Vinh – đơn vị tư vấn bất động sản uy tín hàng đầu

Nếu còn băn khoăn có nên mua đất dự án hay không? hãy liên hệ ngay với Phù Hán Vinh – chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp hàng đầu với những kinh nghiệm thực tế dày dặn cùng các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp mang lại cho bạn những cái nhìn sáng suốt nhất và đưa ra những lựa chọn thông minh nhất để thu lại lợi nhuận tối đa. 

Không chỉ đảm bảo trình độ chuyên môn cao cũng các kinh nghiệm thực tế, kỹ năng chuyên nghiệp, Phù Hán Vinh đảm bảo chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn – những người đang có ý định đầu tư bất động sản chưa hề có những kinh nghiệm gì hay đối với những bạn có hiểu biết nhưng hiểu biết còn hạn chế nhằm đảm bảo cho các bạn lựa chọn được quỹ đầu tư hợp pháp, tránh các rủi ro không đáng có và thu lại lợi nhuận một cách đáng kể.

Hãy đến ngay với Phù Hán Vinh để xóa bay nỗi lo có nên mua đất dự án hay không cũng như mua đất dự án thành công.Website: phuhanvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *