Nguyên tắc đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Nguyên tắc đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ là một trong những lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản tại khu vực này. Dự báo gần đây cho thấy thị trường bất động sản ở các tỉnh lẻ có dấu hiệu tăng cao nổi bật như Đắk Lắk tăng 58%, Khánh Hòa 48%, Bình Thuận 44%, Hưng Yên 15%,…

Đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Nguyên tắc đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Nắm bắt rõ các thông tin liên quan đến khu vực đầu tư

Nếu tại các thành phố lớn, thị trường bất động sản luôn có nhu cầu cao và chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi không kịp thoát hàng những đợt sốt giá, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi vốn bằng cách bán lô. Tuy nhiên tại các tỉnh lẻ, khách hàng vẫn chưa có nhu cầu cao vì vậy trước khi đưa ra quyết định bạn phải xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, ở mỗi tỉnh khác nhau, dân cư sẽ có sự ưa chuộng khác nhau tại một số địa điểm nhất định như khu trung tâm hành chính, những khu vực gần các chợ lớn, khu công nghiệp,…

Mặc dù diện tích đất ở các tỉnh lẻ rất rộng, nhưng số lượng nhà đất có tính thanh khoản cao lại không nhiều. Một số khu đô thị mới mở có lượng đất nền lớn và giá mềm nhưng lại không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh vì vậy khi đưa ra quyết định đầu tư phải nên cân nhắc.

Tốt nhất nên tập trung vào những nơi có nhiều người thân quen, bạn bè thân thiết,… để tìm hiểu kỹ lưỡng về địa lý, tập quán của địa phương trước khi quyết định xuống tiền, đặc biệt tránh tình trạng ôm đất theo sóng.

Không đi theo tâm lý đám đông

Không chỉ riêng thị trường bất động sản ở tỉnh lẻ mà dù đầu tư bất cứ lĩnh vực nào chúng ta cũng không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Một số rủi ro có thể gặp phải như dự án ma, dự án không thu hút dân cư và dự án không có khả năng thanh khoản.

Vào cuối năm 2017, khi dự án mới Bình Dương được quan tâm, không ít nhà đầu tư đã chạy theo đám đông. Cho đến nay vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư mắc kẹt do không có người mua dù cho hạ tầng đã hoàn thiện. Hay dự án chung cư của doanh nghiệp Malaysia tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng gặp tình cảnh tương tự khi nhiều nhà đầu tư lao đao.

Vì vậy, khi quyết định đầu tư bất động sản tại tỉnh lẻ, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ thị trường, tránh tình trạng đầu tư ồ ạt khiến thị trường phát triển quá nóng, nguồn cung lớn trong khi lượng cầu lại không nhiều sẽ dễ dẫn đến nguy cơ chôn vốn cao.

Đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ

Kết hợp cùng môi giới địa phương để đưa ra quyết định

Có thể coi môi giới địa phương là những người am hiểu và nắm bắt thông tin thị trường bất động sản tốt nhất tại thị trường mà bạn đang quan tâm đầu tư. Mặt khác, do đặc thù công việc nên họ có nhiều mối quan hệ, mạng lưới khách hàng tiềm năng giúp nắm bắt thông tin và nhu cầu nhanh chóng. Vì vậy, việc kết hợp với môi giới địa phương sẽ giúp nhà đầu tư tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu, quản lý và dự báo  được thông tin về nguồn hàng khi có cơ hội.

Tuy nhiên nhà đầu tư nên lựa chọn những môi giới có kinh nghiệm, thuộc công ty môi giới uy tín, tránh những trường hợp thuê phải “cò đất” gây mất tiền oan. Những nhà môi giới này còn giúp bạn nắm được nguồn gốc các dự án có phải đất nông nghiệp không, tiến độ dự án như  thế nào, các quy định liên quan đến pháp luật của hoạt động đầu tư,…

Có các biện pháp kiểm soát tài chính

Kiểm soát tài chính là cách giúp hạn chế tối đa rủi ro bởi khi đầu tư dự án bất động sản ở tỉnh lẻ, đặc biệt là những dự án quy mô lớn có thời gian phát triển dài thì nhà đầu tư phải có những tính toán về dòng vốn, nếu chỉ sử dụng đòn bẩy tài chính thì rủi ro sẽ rất cao. Trong trường hợp phải vay ngân hàng, nhà đầu tư cũng cần tính toán tới nhiều yếu tố như gói vay, hạn mức, lãi suất định kỳ, tránh áp lực tài chính.

Bạn cùng có thể cân nhắc tới phương pháp đầu tư theo nhóm giúp tăng cơ hội thành công và giảm những vướng mắc về tài chính. Nhóm đầu tư nên có một cá nhân là người địa phương hoặc có quan hệ mật thiết với người dân địa phương, đóng vai trò như người môi giới địa phương. Điều này sẽ giúp nhóm có thể nắm bắt tốt thông tin, theo kịp diễn biến thị trường. Cần phân chia rõ ràng quyền lợi, nghĩa vụ để tránh những tranh chấp có thể xảy ra sau này. 

Tìm kiếm những dự án bất động sản ở tỉnh lẻ tiềm năng

Phù Hán Vinh là nơi chuyên tư vấn các dự án bất động sản cao cấp có khả năng sinh lời cao. Với kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi luôn tích lũy thêm kiến thức kinh nghiệm, nắm bắt từng nhịp đập của thị trường để đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho quý khách. 

Công việc tìm kiếm những dự án bất động sản ở tình lẻ giàu tiềm năng sẽ không còn khó như mò kim đáy bể với sự hỗ trợ của Phù Hán Vinh. 

Lời kết

Qua những nguyên tắc đầu tư bất động sản ở tỉnh lẻ phía trên, chúng tôi hy vọng đã có thể giúp đỡ bạn đọc, những ai đang quan tâm và có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản giàu tiềm năng này. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn tìm kiếm những cơ hội và dự án đầu tư chất lượng, đẳng cấp thì Phù Hán Vinh là một cái tên bạn không nên bỏ qua đâu nhé. Liên hệ với chúng tôi qua Website: http://phuhanvinh.com/ để được giúp đỡ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *