Giải đáp thắc mắc có nên mua đất phát triển hạ tầng không 

Bạn đang phân vân về việc đầu tư mua đất phát triển hạ tầng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hay băn khoăn thực sự có nên mua đất phát triển hạ tầng không và lợi ích mà nó mang lại thế nào? Hãy đọc kỹ bài viết sau của Phù Hán Vinh để biết thêm nhiều kiến thức về đất phát triển hạ tầng cũng như hiểu được lợi ích và rủi ro mà nó mang lại nhé.

Thế nào là đất phát triển hạ tầng?

Phù Hán Vinh chia sẻ có nên mua đất phát triển hạ tầng không

Đất phát triển hạ tầng theo luật pháp hiện hành là loại đất dùng để xây dựng các công trình như thủy lợi, giao thông, cơ sở y tế, bưu chính, cơ sở văn hóa, công trình năng lượng, sơ sở giáo dục, công viên, trung tâm thuộc hành chính công,… Sự khác biệt của đất phát triển hạ tầng qua các năm sẽ dựa theo những chính sách nhằm phát triển của Nhà nước và mục đích sử dụng đất của từng địa phương.

Để hiểu được có nên mua đất phát triển hạ tầng không thì bạn phải biết rằng mục đích hướng tới cuối cùng của việc quy hoạch loại đất này chính là nhằm đảm bảo việc sử dụng đất được hiệu quả nhất. Mục đích này chính là cơ sở cho Nhà nước xét xem có nên giao đất cũng như cấp giấy chứng nhận và quyền chuyển mục đích sử dụng các loại đất cho người có nhu cầu; ngoài ra còn có thực hiện đền bù đất, trả các chi phí liên quan trong quá trình quy hoạch đất cho người dân.

Phù Hán Vinh giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên mua đất phát triển hạ tầng không?

Đáp án cho câu hỏi này phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất phát triển hạ tầng và xét theo khả năng tài chính của người mua nó. Chắc chắn là đất phát triển hạ tầng thì có thể mua được nhưng phải xem xét nhiều mặt khác.

Theo kinh nghiệm về việc có nên mua đất phát triển hạ tầng không của các chuyên gia của chúng tôi thì bạn phải cân nhắc kỹ việc có chắc chắn sẽ mua loại đất này không và có kế hoạch cho mục đích sử dụng chúng cũng như tính toán chính xác thời gian thực hiện. Ví dụ cụ thể như bạn chọn đầu tư và mua đất phục vụ cho việc xây nhà ở lâu nhưng đất đó thuộc trong khu vực phát triển giao thông (hay công trình công khác) thì sẽ bị thu hồi trong khoảng 3 đến 5 năm tới vào lúc bạn đang sử dụng thì phải cân nhắc và thường là không nên mua.

Nhưng trả lời cho việc có nên mua đất phát triển hạ tầng không sẽ là có nếu đất đó được bán với giá rẻ. Bởi lẽ đất phát triển hạ tầng được tính toán thuộc dự kiến xây dựng của địa phương và có thể bị thay đổi hay dỡ bỏ quy hoạch tùy nhu cầu của địa phương trong tương lai. 

Tất nhiên có thể thấy rõ ràng tính rủi ro khi mua loại đất này của nhà đầu tư bất động sản nên các nhà đầu tư phải cực kỳ thận trọng và tính toán sẵn được các chính sách, đề án quy hoạch của địa phương muốn nhắm tới trong hiện tại và 5-10 năm tiếp theo.

Các lưu ý để tính toán thêm có nên mua đất phát triển hạ tầng không?

Lưu ý đặc biệt trong việc có nên mua đất phát triển hạ tầng không

Điều đầu tiên phải biết đến chính là cần nhận lời tư vấn từ những chuyên gia trong đầu tư bất động sản có tính chuyên nghiệp cao như Phù Hán Vinh để giảm thiểu được tối đa chi phí cũng như rủi ro dự kiến cho bạn.

Tiếp theo trong việc suy nghĩ xem có nên mua đất phát triển hạ tầng không đó là cần chọn ưu tiên các khu vực đất có giá rẻ, các phần đất có thể sinh lời trong khoảng thời gian ngắn (3-5 năm).

Bạn cũng cần chú ý kiểm tra lại các thông tin về khu đất phát triển hạ tầng cần mua có đủ giấy tờ về pháp lý chưa; giấy tờ có đúng với thực tế không; hợp đồng mua bán đất và các điều khoản bên trong đã hợp lý và không ảnh hưởng tới mình sau này chưa;…

Cuối cùng khi xét có nên mua đất phát triển hạ tầng không thì bạn không nên mua một khoảng diện tích đất quá lớn của cùng một khu vực đất để có thể cân đối được mục đích đầu tư và hạn chế được các rủi ro về sau đến mức thấp nhất mà các bạn muốn.

Hy vọng bài viết về việc có nên mua đất phát triển hạ tầng không ở trên của Phù Hán Vinh sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề xoay quanh việc đầu tư bất động sản, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ Phù Hán Vinh, được biết đến như một tư vấn viên bất động sản uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay, Phù Hán Vinh sẽ đem lại cho bạn những dự án đầu tư và an cư chất lượng, làm hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ nhanh chóng qua Website: http://phuhanvinh.com/ hoặc qua Hotline: 0707.100.898. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *