Làm sao để mua căn hộ không bị hớ?

làm sao để mua căn hộ không bị hớ

Làm sao để mua căn hộ không bị hớ? Căn hộ là một dạng nhà ở phát triển hiện nay được nhiều người chú ý. Việc mua căn hộ sẽ gặp khá nhiều vấn đề khác nhau như làm sao để mua căn hộ không bị hớ. Bài viết dưới đây là một số lưu ý cho những ai mới bắt đầu trong việc mua căn hộ bạn có thể tham khảo. 

làm sao để mua căn hộ không bị hớ

Làm sao để mua căn hộ không bị hớ?

Làm sao để mua căn hộ không bị hớ?

Vậy làm sao để mua căn hộ không bị hớ? Để đưa ra được quyết định đúng đắn khi mua căn hộ, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Không nên quyết định nhanh chóng, vội vã: Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần phải quan sát thật kỹ không nên vội vàng quyết định bởi nếu nhìn thấy một ngôi nhà đẹp và cố mua nhanh thì sẽ dễ sa vào bẫy và mua bị hớ. Nếu bạn đang đang do dự với căn hộ đang xem thì hãy tìm thêm những căn hộ khác rồi đưa ra so sánh và quyết định.
 • Không mua căn hộ lúc thị trường bất động sản đang sốt: bạn cần phải lựa chọn thời điểm mua tốt. Ở giai đoạn sốt đất sẽ là một thời điểm không tốt bởi cơn sốt đất sẽ tác động mạnh đến tâm lý bên bán làm cho họ tăng giá một cách bừa bãi, thiếu cơ sở từ đó tạo nên một mức giá có thể bạn không nghĩ tới. Về phía bên người mua khi thời điểm cơn sốt đất sẽ khiến họ rơi vào hoàn cảnh bối rối, tâm lý sợ mất cơ hội nên cố mua cho bằng được. 
 • Thời gian rao bán căn hộ trong thời gian bao lâu: đây là một điều để tránh mua hớ. Với những căn hộ có mức giá bán cao thường xuất hiện trên thị trường trong một thời gian lâu dài hơn so với những căn hộ có giá bình dân.
 • Lựa chọn vị trí căn hộ đẹp, phù hợp: Vị trí của căn hộ được xem là quan trọng nhưng nhiều người lại xem nhẹ. Vị trí căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người mua về lâu về dài. Hãy lựa chọn vị trí căn hộ ở có gần nơi làm việc, gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,… hay căn hộ ở tầng phù hợp với các thành viên. 
 • Chú ý đến chất lượng của căn hộ: tránh mua những căn hộ chung cư đã có thời gian sử dụng lâu bởi nó có thể khó cải tạo hay các tiện ích khó đảm bảo được nhu cầu của gia đình.
 • Tìm hiểu môi trường sống dân cư xung quanh: môi trường dân cư xung quanh ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống lâu dài của bạn. Do đó nếu sống trong một môi trường có độ dân trí cao, an ninh tốt thì cuộc sống sẽ được ổn định.
 • Lựa chọn nội thất và kiến trúc phù hợp: với các căn hộ đã có sẵn nội thất thì cần quan sát xem có hợp với mình không, nếu chỉnh sửa lại có mất nhiều kinh phí hay mất nhiều thời gian không. 
làm sao để mua căn hộ không bị hớ

Làm sao để mua căn hộ không bị hớ?

Một số lưu ý cho bạn giải quyết vấn đề làm sao để mua căn hộ không bị hớ

Hãy lưu ý những điều sau nếu bạn không biết làm sao để mua căn hộ không bị hớ. Đây sẽ là những điều bổ ích giúp cho bạn chọn được căn hộ phù hợp.

 • Cần nắm rõ về chủ đầu tư: Việc biết rõ về chủ đầu tư của dự án là rất cần thiết đối với những người mua căn hộ. Hãy tìm hiểu thật kỹ về uy tín của chủ đầu tư cùng với dự án được xây dựng để đánh giá về chất lượng công trình. Bên cạnh đó cần chú ý về giấy phép xây dựng của chủ đầu tư để tránh những rủi ro sau này.
 • Cần xác định vị trí căn hộ phù hợp: căn hộ cần phải phù hợp với điều kiện sống của bạn. Ví dụ như không nên mua những căn hộ gần thang máy bởi ồn ào tiếng thang máy và người ra vào; không nên chọn những căn hộ ở tầng quá cao bởi nếu sau này bạn có nhu cầu muốn giao dịch bán thì có thể dễ dàng hơn.  
 • Tiện ích xung quanh tốt: tiện ích xung quanh như siêu thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, bệnh viện… Nếu chọn một khu chung cư không có đầy đủ tiện ích này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sinh sống.
 • Tính sơ bộ diện tích thực của căn hộ: bạn cần tinh ý và có thể đoán sơ bộ diện tích căn hộ mà chủ đầu tư chào bán. Bởi các chủ đầu tư thường tính cả cột, tường bao vào diện tích căn hộ trong bản vẽ. Do vậy nếu cẩn thận bạn hãy đo diện tích chính xác của căn hộ.
 • Kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy của căn hộ chung cư: đây là việc rất cần thiết khi lựa chọn một căn hộ bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Hãy kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy; cầu thang thoát hiểm, chống báo động có được trang bị đầy đủ không 
 • Thang máy và hầm để xe: nên ưu tiên lựa chọn mua những căn hộ tại chung cư có hầm để xe rộng rãi cũng như có thang máy rộng và được bố trí khoa học. 

Trên đây là một số thông tin về làm sao để mua căn hộ không bị hớ bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được một căn hộ tốt nhất. Để có thể biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về căn hộ cũng như cách lựa chọn một căn hộ chung cư đẹp có thể liên hệ với Phù Hán Vinh theo địa chỉ http://phuhanvinh.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *