Có nên mua nhà nhiều cửa sổ?

có nên mua nhà nhiều cửa sổ

Có nên mua nhà nhiều cửa sổ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và quan tâm. Nhà không chỉ là nơi để ở, để che nắng che mưa, nhà còn là tổ ấm, là nơi chứa nhiều hạnh phúc và tình cảm ấm áp gia đình. Chính vì vậy, các bản thiết kế nhà ở hiện nay rất được chăm chút và đa dạng thể hiện sự độc đáo, sáng tạo tràn ngập màu sắc mà không kém phần tinh tế, sang trọng. Đối với các bản thiết kế nhà ở, cái đẹp rất quan trọng, song phong thủy trong thiết kế nhà ở cũng quan trọng không kém. Do đó, khi thực hiện thi công xây dựng nhà cửa, rất nhiều người để ý và thực sự quan tâm rất nhiều đến các vấn đề này. Một trong các loại thiết kế nhà, nhiều người chú ý nhất chính là việc có nên mua nhà nhiều cửa sổ hay xây nhà nhiều cửa sổ hay không? Để biết được có nên mua nhà nhiều cửa sổ hay không, bạn hãy bỏ chút thời gian của mình và đọc tiếp bài viết dưới đây.

Có nên mua nhà nhiều cửa sổ hay không?

có nên mua nhà nhiều cửa sổ

Có nên mua nhà nhiều cửa sổ hay không?

1. Đầu tiên, về công năng sử dụng, liệu nhà có quá nhiều cửa sổ có tốt không?

Phải khẳng định một điều là bất cứ một cái gì, một điều gì nếu quá nhiều cũng sẽ dẫn đến phản tác dụng. Mặc dù nhà nhiều cửa sổ, diện tích tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ gia tăng. Từ đó, ngôi nhà có thể tiếp thu thêm nhiều ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, ngôi nhà nhiều cửa sổ không chỉ đem đến cho bạn nhiều nắng mà còn nhiều mưa gió, và có quá nhiều ánh sáng sẽ đem đến khá nhiều phiền phức cho bạn. Vào mùa hè nhà có nhiều cửa sổ kính sẽ không chỉ chiếu vào nhà rất nhiều ánh sáng, đối với phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa của gia đình. Ánh sáng chiếu vào nhiều còn làm tăng nhiệt độ ngôi nhà làm không khí ngày hè đã nắng nóng, nay lại càng nóng hơn. Để khắc phục được các vấn đề này, bạn lại phải bỏ thêm một khoản chi phí để sắm rèm cửa che lại hết các ô cửa sổ nhằm hạ nhiệt cũng như hạn chế ánh sáng chiếu vào ngôi nhà. Vậy theo bạn, có nên mua nhà nhiều cửa sổ?

Đó là vào mùa hè, còn khi đến mùa đông, những ô cửa sổ này cũng hứng đủ gió mùa gây ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình rất nhiều. Ngôi nhà cũng sẽ trở nên lạnh lẽo và cảm giác chẳng khác gì ngoài trời. Chính vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe mọi người, lại một lần nữa các ô cửa sổ cần phải có vật che chắn như rèm cửa, cánh cửa. Từ đó, cho dù có nhiều cửa sổ như thế nào, tất cả cũng không có tác dụng mà hầu hết thời gian cũng sẽ đều bị đóng, bị che đi. Bạn cũng thử tưởng tượng rằng, vào những ngày trời mưa giông bão to, nước mưa từ các ô cửa sổ có thể táp hết vào trong nhà dẫn đến ẩm mốc, ảnh hưởng nội thất gia đình mà dọn dẹp cũng khá mất công. Chẳng những vậy, vào ngày nồm, sàn nhà sẽ luôn trong trạng thái ướt nhẹp khó chịu. Vì vậy, không nhất thiết một ngôi nhà phải chứa quá nhiều ô cửa sổ.

2. Theo phong thủy, có nên mua nhà nhiều cửa sổ hay không?

Trong phong thủy, quá nhiều cửa sổ dẫn đến dương quá mạnh sẽ không tốt cho sức khỏe người phụ nữ trong gia đình. Nhiều quan niệm cho rằng điều này làm không cân bằng khí trong nhà, dễ phát sinh các bệnh về lông, tóc. Đặc biệt, con cái dễ rời xa bố mẹ. Không chỉ vậy, phong thủy còn cho rằng, mỗi hướng cửa sổ sẽ đưa vào một trường khí khác nhau cũng như tác động khác nhau đến không gian bên trong nhà, như vậy sẽ làm nhiễu loạn khí trong nhà, có thể đối kháng nhau, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Quá nhiều cửa sổ cũng biểu tượng cho nhiều lỗ hổng, từ đó của cải trong nhà cũng vì thế mà dễ bay hơi mất (điều này có thể đúng hoặc không trong phong thủy, nhưng xem chừng lại khá đúng trên thực tế, vì có thể tạo điều kiện cho trộm lẻn vào nhà,…)

Mua nhà chất lượng cùng Phù Hán Vinh

có nên mua nhà nhiều cửa sổ

Mua nhà chất  cùng Phù Hán Vinh

Sau khi giải đáp được vấn đề có nên mua nhà nhiều cửa sổ, bạn có thể tham khảo mua nhà với đa dạng các loại thiết kế chất lượng khác nhau tại các dự án chất lượng cùng Phù Hán Vinh. Là một trong những đơn vị tư vấn bất động sản cao cấp, uy tín hàng đầu, Phù Hán Vinh cam kết sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất về các dự án bất động sản hàng đầu hiện nay đến với bạn trong tích tắc. Nhờ vào những kiến thức tư vấn từ Phù Hán Vinh, bạn sẽ có những cái nhìn chính xác về vấn đề có nên mua nhà nhiều cửa sổ cũng như lựa chọn được cho mình một căn nhà vừa đạt chuẩn về chất lượng, tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về phong thủy mà lại phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.

Trên đây là một số giải đáp về vấn đề có nên mua nhà nhiều cửa sổ cũng như để nhận được lời tư vấn chính xác, mua được nhà ưng ý nhất hãy liên hệ https://phuhanvinh.com/. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về bất động sản tại đây để luôn cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm từ Phù Hán Vinh mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *