Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp để đảm bảo mua nhà một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng Phù Hán Vinh phân tích nhé!

Nhà trả góp không còn là một vấn đề xa lạ với xã hội hiện nay. Nếu trước kia, có tiền thì mới mua được nhà, mới xây được nhà, nhưng xã hội hiện đại ngày nay, việc nhà cửa không còn là vấn đề lo ngại của những người trẻ nữa, các bạn – những người muốn sở hữu nhà riêng nhưng không có điều kiện sẽ được trợ giúp mua nhà trả góp có thể nhận ưu đãi lãi suất lên tới 0%. Vậy, những điều cần biết khi mua nhà trả góp cần phải chú ý là gì để đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có.

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp – Tìm hiểu về nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp được hiểu đơn giản là việc khách hàng vay vốn từ ngân hàng để mua được căn nhà cho mình, hay nói đơn giản là nhà được mua từ tiền đi vay thay vì tiền thuộc sở hữu của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải bỏ ra ít nhất 30% giá trị của căn nhà, tức là ngân hàng chỉ có thể hỗ trợ bạn tối đa 70% và chắc chắn bạn phải có thế chấp bằng tài sản có giá trị nhằm đảm bảo “làm tin” giữa hai bên. Số tiền vay khách hàng có thể trả dần trong một quỹ thời gian nhất định theo thỏa thuận các bên và phù hợp tùy theo từng quy định của các ngân hàng. 

Khi mua nhà trả góp cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nếu mua nhà trả góp, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị ép giá, thổi giá nên cao từ người bán nhà bởi bên ngân hàng trước khi cho vay sẽ có thực hiện nghiệp vụ thẩm định giá trị căn nhà để đảm bảo quản lý quỹ tiền cho vay phù hợp, tránh trường hợp nâng khống giá trị để nhận hỗ trợ vay từ ngân hàng. Ngoài ra, như đã nói, mức lãi suất cho việc mua nhà trả góp vô cùng hấp dẫn tùy vào từng ngân hàng cũng như nhận nhiều sự ưu đãi có thể đạt mức lãi suất lên tới 0%. Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho từng đối tượng khách hàng. 

Tuy nhiên, mua nhà trả góp cũng có một số vấn đề hạn chế cần cân nhắc trước khi lựa chọn mua nhà trả góp. Mặc dù nói rằng mức lãi suất nhà trả góp có nhiều ưu đãi tùy từng ngân hàng có những mức lãi suất khác nhau, xong mức lãi suất của các ngân hàng đều có chung điểm chính là mức lãi suất khá thấp, tuy nhiên, mức lãi suất này thường chỉ duy trì từ 6 đến 12 tháng, sau đó mức lãi suất sẽ được nâng lên bằng với mức lãi suất tính theo mức chung của ngân hàng trên thị trường. 

Do đó, trước khi có ý định vay cần phải phân tích, đánh giá thật kỹ khả năng kinh tế của mình có thể trả được không chỉ phần vốn mà còn phần lãi suất hàng tháng nữa hay không. Đó cũng là một trong các lý do chủ yếu làm cho hầu hết mọi người đều hạn chế lựa chọn hình thức mua nhà này, trừ các trường hợp bắt buộc, cấp thiết, nếu không mọi người cũng rất ít lựa chọn hình thức mua nhà trả góp. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn lựa chọn mua nhà trả góp, cần phải chú ý những điều cần biết khi mua nhà trả góp.

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Những điều cần biết khi mua nhà trả góp

Dưới đây là những điều cần biết khi mua nhà trả góp mà bạn cần phải chú ý để mua được nhà trả góp một cách thuận lợi và tránh rủi ro nhất:

  • Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ được các nguồn thu hàng tháng của mình (thu nhập của bản thân, của vợ/chồng, bố, mẹ,…). Lập một bảng thống kê đầy đủ các khoản cần phải chi tiêu, phí sinh hoạt và phụ phí cùng một phần quỹ phòng trường hợp bất trắc. Sau khi trừ các chi phí đã liệt kê ở trên, phần còn thừa lại sẽ là phần dùng để trả nợ cho khoản vay.
  • Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ tất cả các khoản phí có thể nảy sinh trong quá trình trả góp nhà như phí thẩm định kiểm duyệt hồ sơ vay vốn, phí kiểm tra tài sản đảm bảo, phí thanh toán hết nợ trước hạn, phí phạt trả chậm gốc và lãi mỗi tháng.
  • Thứ ba, bạn cần phải chắc chắn có mức thu nhập ổn định hàng tháng nhằm đảm bảo tránh trường hợp không thể tính được và trả nổi khoản vay cũng như lãi suất hàng tháng, lúc này sẽ vấp phải nhiều vấn đề rắc rối.
  • Cuối cùng, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ ngôi nhà bạn muốn mua để đảm bảo về mặt pháp lý tránh trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, “tiền mất tật mang”.

Để có thể mua được cho mình cùng gia đình một căn nhà trả góp an toàn, hiệu quả, tránh được rủi ro một cách tối đa nhất, hãy liên hệ ngay chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp hàng đầu – Phù Hán Vinh. Là một chuyên gia tư vấn bất động sản uy tín, chất lượng với kinh nghiệm dày dặn, khả năng tư duy, phân tích chính xác, hiệu quả, hiểu biết siêu rộng cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tư vấn hữu dụng nhất.

Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ thông tin ngay Phù Hán Vinh để có được những điều cần biết khi mua nhà trả góp nhằm mua nhà một cách hiệu quả nhất.

Website: phuhanvinh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *