Có nên mua nhà trả góp 20 năm?

Có nên mua nhà trả góp 20 năm

Có nên mua nhà trả góp 20 năm? Mua nhà trả góp hiện nay khá phổ biến giúp bạn sở hữu được một ngôi nhà mặc dù không có một số tiền lớn.

Việc mua nhà trả góp rất phù hợp với những đối tượng các cặp vợ chồng trẻ hoặc những người có thu nhập ổn định. Việc mua nhà trả góp sẽ giúp bạn không quá lo lắng, gánh nặng khi phải gom một số tiền lớn để mua nhà mà có thể trả từ từ. Vậy có nên mua nhà trả góp 20 năm không?

Có nên mua nhà trả góp 20 năm

Có nên mua nhà trả góp 20 năm?

Có nên mua nhà trả góp 20 năm? – Lợi ích khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp nghĩa là sở hữu ngôi nhà, mua nhà mà không cần trả trước 100% giá trị, chỉ cần bỏ ra trước tối thiểu khoảng 25-30% giá trị của căn nhà; số tiền còn lại được cho vay bởi ngân hàng và trả dần theo thời hạn đến khi trả đủ. Mua nhà là cần một khoảng tiền rất lớn. Đối với nhiều người thì đây là một điều khá khó khăn. Do vậy với việc có nên mua nhà trả góp 20 năm, người mua nhà hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ riêng và trả tiền hàng tháng đến hết giá tiền của căn nhà thỏa thuận như ban đầu.

Tùy theo giá tiền ngôi nhà và tiền bạn đã trả mà thời gian trả góp dài hay ngắn. Nếu khi mua nhà bạn đã trả khoảng trên 50%- 70% giá trị ngôi nhà thì thời gian trả góp ngắn, còn khi mua trả khoảng 25-30% giá nhà thì thời gian trả góp sẽ dài. Có thể mua nhà, chung cư trả góp 20 năm hoặc lâu hơn nữa là điều hoàn toàn có thể vì thời gian mua nhà trả góp có thể dài hạn. Người mua nhà có thể chọn mua nhà có thời hạn trả nợ dài để số tiền trả nợ hàng tháng thấp bởi thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền mình phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

Có nên mua nhà trả góp 20 năm? – Đi tìm câu trả lời phù hợp nhất

Khi vay tiền để mua nhà trả góp 20 năm, số tiền gốc phải trả sẽ được chia đều cho 20 năm tương đương 240 tháng giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ, số tiền mỗi tháng phải trả ít hơn và có thể đáp ứng thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên theo tâm lý của con người không muốn mang nợ nên thường mua nhà trả góp với thời gian ngắn hơn hoặc số tiền trả ban đầu nhiều hơn để không phải trả nợ hàng tháng lâu dài. 

Việc tham gia vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp hàng tháng là một phương án khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định. Bạn có thể tìm kiếm một ngân hàng uy tín để mua nhà nhà trả góp, và có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm hoặc dài hơn để phù hợp hơn với tài chính cá nhân. 

Với các mức thu nhập đạt khoảng từ 10 triệu đồng/tháng trở lên thì người vay có thể tính việc mua nhà trả góp, với số tiền ngôi nhà 700-800 triệu đồng. Với mức lãi suất cho vay khoảng 11-12%/năm, số vay không quá 70% số tiền của căn nhà thì trong vòng 20 năm hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà bằng nguồn thu nhập của cả gia đình hàng tháng. Do vậy việc mua nhà trả góp 20 năm khá phù hợp đối với những gia đình có thu nhập hàng tháng trong khoảng 10 triệu đồng. 

Có nên mua nhà trả góp 20 năm

 Có nên mua nhà trả góp 20 năm?

Lưu ý khi mua trả góp

  • Cần xác định khả năng tài chính chi trả phù hợp của bản thân : khi quyết định mua nhà trả góp, nên tự đánh giá khả năng cân đối tài chính của bản thân có đủ khả năng trả cũng như cân bằng được chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tránh việc nếu không trả nổi dẫn đến có thêm nhiều nợ xấu ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.
  • Lựa chọn căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng: mua nhà trả góp cần lựa chọn những căn hộ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Gia đình có thành viên thì chọn căn nhà nhỏ có từ 1-2 phòng ngủ đủ sử dụng cho sinh hoạt.
  • Nắm chắc thông tin về lãi suất của ngân hàng: mức với lãi suất trả thay đổi theo thời gian do vậy khách mua trả góp cần chú ý để việc chi trả được đảm bảo. 
  • Nghiên cứu kỹ về thông tin dự án và chủ đầu tư: Khi mua cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, rõ ràng và minh bạch trong quá trình tư vấn. Có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, mọi người xung quanh.
  • Tìm hiểu các dự án, vị trí nhà mua ở nhiều nơi để có thể lựa chọn căn nhà trả góp có vị trí tốt, giá phù hợp.
  • Với điều kiện kinh tế không cao, nên chọn những căn nhà mua trả góp trong thời gian lâu, dài hạn để đảm bảo được việc chi trả hàng tháng. 

Nên mua nhà trả góp 20 năm nếu gia đình có thu nhập hàng tháng chưa đủ để đảm bảo mình vẫn có thể chi trả, không gây áp lực, cân bằng được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Tham khảo thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm về bất động sản của Phù Hán Vinh tại đây hoặc qua Website: phuhanvinh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *