Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền?

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền cho hợp lí để đảm bảo an toàn, tránh cảnh lo toan bởi nợ nần, lãi suất vay, hạn chế tối đa rủi ro trong tương lai.

Một căn nhà, một mái ấm riêng là sự mơ ước và là niềm hạnh phúc của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền để đảm bảo an toàn nhất là điều quan tâm của rất nhiều khách hàng. Đừng lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những phương án mua nhà hiệu quả nhất nhé!

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền?

Thay vì sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về với một căn phòng thuê tốn kém, nhiều người băn khoăn, muốn sở hữu riêng cho mình một căn nhà. Thế nhưng, đây là vấn đề không hề đơn giản, mức giá các căn nhà hiện nay khá cao. Việc bạn sở hữu một mảnh đất được xây dựng nhà ở hay các căn hộ chung cư phải có từ 1-3 tỷ đồng. Do đó, mua nhà là vấn đề không hề dễ đối với những người có thu nhập trung bình ở mức 10-20 triệu đồng/tháng.

Cứ thử tính trung bình, bạn có mức lương 20 triệu/tháng, trừ các khoản chi tiêu, tiền nhà, mức dư của bạn sẽ rơi vào khoảng 7 triệu và bạn mất ít nhất 15 năm để có cho mình 1.260.000.000 tỷ đồng. Chưa kể đến, trong thời gian đó những biến động bất động sản có tăng mạnh hay không. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai bởi nhu cầu nhà ở của dân cư càng tăng.

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền? 15 năm là con số khá lâu để bạn có thể trả được ⅔ giá trị căn nhà, sau đó bạn sẽ gánh thêm một khoảng dự tính là 700 triệu đồng. Đây là những con số khiến ta phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Với một căn hộ trí giá 2 tỷ bạn phải có ít nhất trong tay 1 tỷ 300 triệu đồng. Thế nhưng, việc ở trọ như thế khiến bạn cảm thấy không thoải mái, không ổn định, khiến bạn càng thêm băn khoăn và lo lắng.

Hiện nay, có nhiều phương án giúp người mua giải quyết được vấn đề tiền bạc của mình một cách hiệu quả nhất để sở hữu một căn nhà như ý. Hãy cùng tham khảo một số phương án dưới đây nhé!

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền?

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền? – Giải pháp phù hợp

Để xác định được nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền thì đủ bạn cần tham khảo một vài cách thức thanh toán nhà đất như:

Mua các căn nhà trong dự án bất động sản và trả theo từng đợt

Để xác định được nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền thì đủ bạn cần tham khảo một vài cách thức thanh toán nhà đất như:

Với những dự án bất động sản, những căn nhà cho phép người mua thẻ trả theo từng đợt. Do đó, người mua sẽ không cần lo lắng phải trả một khoản lớn trong một lần thanh toán. Ví dụ: Khi bạn mua một căn hộ trong tòa nhà lớn với 38 tầng, tiến độ thanh toán sẽ được chia nhỏ như sau:

  • Đợt 1: Tiến hành ký hợp đồng và thanh toán trước tiền cọc. Số tiền cọc sẽ phụ thuộc và giá trị căn nhà cũng như sự thỏa thuận giữa hai bên.
  • Đợt 2: Sau 7 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng, người mua sẽ tiến hành thanh toán 25% giá trị căn hộ đã bảo gồm số tiền cọc đã được thỏa thuận trước đó.
  • Đợt 3: Thanh toán 10% giá trị căn hộ sau khi dự án đã hoàn thành xong tầng 5.
  • Đợt 4: Thanh toán 10% giá trị căn hộ sau khi dự án đã hoàn thành xong tầng 15.
  • Đợt 5: Sau khi phần kết cấu của 25 tầng tòa nhà được hoàn thiện, người mua thanh toán 10% giá trị sản phẩm.
  • Đợt 6: Sau khi 38 tầng được cất nóc hoàn thiện, người mua sẽ tiếp tục thanh toán 10% giá trị sản phẩm.
  • Đợt 7: Trả 25% giá trị căn nhà cần được thanh toán trước khi bàn giao lại cho chủ nhà.
  • Đợt 8: Sau khi chủ nhà được chủ đầu tư giao chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, bạn sẽ thanh toán hết khoản còn lại.
Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền

Nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền?

Mua nhà trả góp

Đây là hình thức khá phổ biến, dành cho cá nhân, những hộ gia định chưa có đủ điều kiện kinh tế. Bạn sẽ không cần tốn tiền thuê mỗi tháng, hay giá bất động sản tăng cao, người mua hoàn toàn có thể vay ngân hàng để có cơ hội mua nhà với mức giá tốt.

Hiện nay, trong nhiều dự án, người mua được chi trả trước 30% giá trị căn nhà và 70% số tiền con lại có thể trả dần trong vòng từ 20 – 30 năm. Bạn có thể đưa ra những gói vay tại ngân hàng với lãi suất ưu đãi

Với hình thức trả góp, bạn sẽ không cần bỏ ra một số tiền quá lớn trong một lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này đó chính là bạn sẽ đau đầu về mức lãi hàng tháng.

Hy vọng những thông tin nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền thì đủ hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết, giúp bạn lập kế hoạch tài chính một cách thông minh và hiệu quả. Hãy liên hệ với Phù Hán Vinh để được hỗ trợ tư vấn các dự án bất động sản mới nhất nhé!

Hotline: 0707 100 898

Website: https://phuhanvinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *