Có nên mua nhà chung móng

Nhà chung móng với những rủi ro khó lường

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cả nước, thu nhập và đời sống của người dân tốt hơn lên, ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn nhà để đảm bảo các nhu cầu cuộc sống, an cư lập nghiệp. Cùng với đó nhu cầu về các căn nhà ở đặc biệt trong khu đô thị hiện đại, sầm uất với nhiều tiện ích đi kèm nhằm giúp người dân có được cuộc sống tốt hơn, thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên do diện tích đất hẹp nên hiện nay có không ita khu vực lựa chọn cách thiết kế, xây dựng nhà chung móng, chung tường. Điều này dẫn đến việc nhiều người rất băn khoăn có nên mua nhà chung móng không, liệu chất lượng có tốt không, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống đặc biệt là sau thời gian dài sử dụng hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới để đưa ra câu trả lời cho chính mình nhé!

Nhà chung móng với những rủi ro khó lường

Nhà chung móng với những rủi ro khó lường

Nhà chung móng là gì?

Khi xây dựng nhà thì móng nhà là hạng mục quan trọng và cần được quan tâm nhất vì đây là yếu tố quyết định cho sự kiên cố của căn nhà. Móng nhà không chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề như nhà bị nứt, nghiêng,… Nhà chung móng là những căn nhà khác nhau xây trên cùng một lô đất có chung móng nhà nhằm mục đích giảm chi phí xây dựng. 

Phương thức xây nhà chung móng hay thậm chí chung cột, chung mái tuy tiết kiệm chi phí những lại mang đến nhiều bất tiện, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà chung móng hay không nhé!

Một số điểm cần lưu ý để xác định có nên mua nhà chung móng hay không

Thứ nhất, nhà chung móng thì phải chịu một trọng lực đè ép lớn dẫn đến việc có nhiều trường hợp do nền đất kém ở một căn hộ nào đó nhưng kéo theo cả khu cùng bị nứt, nghiêng chịu tác động theo. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn, sự ổn định và chất lượng cuộc sống lâu dài của gia đình bạn. Có những trường hợp nhà chung móng tầm hai mươi đến hai năm năm là không thể sử dụng được nữa bới chất lượng hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. 

Thứ hai, do là chung móng nên bạn rất khó có thể thiết kế thêm các phần khác cho ngôi nhà do móng không trụ nổi sức đè lớn, không có đủ diện tích hoặc khi xây gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý phần móng, phải đảm bảo tuân thủ những quy định chặt chẽ để giữ chắc phần móng.

Thứ ba, có nên mua nhà chung móng không thù bạn cần xem xét đến thủ tục pháp lý của nó. Tròn nhiều trường hợp một số nhà muốn chỉnh sửa xây mới phải xin phép chủ nhà bên cạnh hoặc phải chấp nhận bỏ đi phần tường thuộc sở hữu chung để đỡ phải đi xin xỏ, đỡ mất thời gian,… Nhiều chủ nhà khi cần tiền muốn bán đi thì chỉ vì lý do tường chung, móng chung mà khách mua định đặt cọc rồi lại bỏ đi, chỉ vì lý do chung tường với nhà bên cạnh mà người mua quyết định không mua căn nhà đó nữa mặc dù đã rất ưng ý về thiết kế và giá bán. Mặt giấy tờ thủ tục pháp lý cũng gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là trong trường hợp chủ nhà bên không đồng ý.

Đảm bảo những tiêu chí tối ưu khi mua nhà

Đảm bảo những tiêu chí tối ưu khi mua nhà

Thứ tư, diện tích xung quanh rất hạn chế, bạn khó có thể phát triển các loại hình xây dựng, đầu tư kinh doanh lớn được. Thực tế hiện nay để giảm thiểu chi phí xây dựng, đồng thời gia tăng phần diện tích bán cho khách hàng nhằm thu được lợi nhuận lớn nhất nên nhiều chủ đầu tư tiến hành xây chung móng và chung tường các căn hộ trong các khu đô thị, liền kề, rao bán với những mức giá “hời” cùng với những lời quảng bá hấp dẫn. Tuy nhiên, một số lượng khách hàng do thiếu hiểu biết hoặc bị bưng bít thông tin từ người bán hoặc là do tài chính có hạn nên chấp nhận hoặc mua nhầm phải những căn nhà có chung móng, dẫn đến việc phát sinh rất nhiều hệ lụy trong quá trình sử dụng.

Phù Hán Vinh – Đơn vị tư vấn bất động sản cao cấp

Thị trường bất động sản biến động từng ngày, nó thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào các điều kiện kinh tế, xã hội cũng như nhu cần của con người. Chính vì vậy mà Phù Hán Vinh luôn tích lũy thêm kiến thức và theo dõi nhịp đập của thị trường bất động sản để tìm ra những giải pháp an cư và đầu tư có tiềm năng sinh lợi tốt nhất cho quý khách hàng. Là đơn vị bất động sản có nhiều uy tín, kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, cũng như việc đưa ra những tư vấn hữu ích để giúp bạn có thể đầu tư, sở hữu được những bất động sản ưng ý nhất. Mọi thắc mắc về Có nên mua nhà chung móng hay không xin liên hệ với Phù Hán Vinh qua website https://phuhanvinh.com để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *