CHECKLIST hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ

bàn giao căn hộ

Khi mới mua một căn hộ, hầu như chúng ta đều nôn nóng nhận nhà để tận hưởng không gian và bắt đầu trang trí cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên có một điều quan trọng mà khách hàng cần phải nhớ là phải kiểm tra tình trạng căn hộ cũng như là những hệ thống, tiện ích xung quanh xem có hoạt động tốt không. Để khách hàng không bị thiếu sót trong việc kiểm tra căn hộ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn checklist hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ trong bài viết sau.

Checklist hướng dẫn kiểm tra khi bàn giao căn hộ là gì?

Khi kiểm tra căn hộ, có rất nhiều phần mà chúng ta cần phải kiểm tra, vì vậy để tránh bỏ sót dẫn đến những sự cố sau này, việc list ra một danh sách đầy đủ và đánh dấu vào mỗi khi check xong là việc rất cần thiết. Checklist hướng dẫn kiểm tra khi bàn giao căn hộ giúp cho khách hàng không bỏ sót một bộ phận nào của căn hộ.

bàn giao căn hộ

Checklist hướng dẫn kiểm tra khi bàn giao căn hộ

Thực hiện checklist hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ bao gồm những gì?

Dưới đây là một số khu vực và bộ phận mà khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hoặc thuê chung cư:

  1. Kiểm tra hệ thống thang máy của khu chung cư: Kiểm tra hệ thống thang máy nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất là một điều quan trọng. Thang máy giúp bạn di chuyển hằng ngày vì vậy phải cần xem xét xem thang máy có an toàn không, đi có nhanh hay không, có camera hay không hay có vấn đề gì không. Bạn sử dụng thang máy hằng ngày nên việc kiểm tra thang máy là vô cùng cần thiết.
  2. Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Việc biết được hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt ở đâu, có đầy đủ không, có dùng được hay không rất cần thiết trong trường hợp chung cư có xảy ra hoả hoạn. 
  3. Khu vực xử lý rác thải: Bạn cần kiểm tra xem khu vực xử lý rác thải ở đâu, có thuận tiện để đi hay không, có mùi hôi hay ảnh hưởng gì hay không.
  4. Hệ thống điện nước: đây là điều rất quan trọng mà bạn cần kiểm tra dù bạn ở chung cư hay thuê trọ. Bạn có thể xem thử hệ thống nước có rò rỉ hay không, nước có mạnh hay không, ổ điện có nhiều và có được lắp phù hợp hay không. Nước và điện là thứ thiết yếu trong cuộc sống, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê chung cư.
  5. Kiểm tra đèn có bị nứt vỡ hay không, có lắp thuận tiện hay không, đèn có sáng tốt hay không và đang dùng loại đèn gì vì nếu không phải sử dụng đèn led mà lại dùng kiểu bóng điện ngày xưa thì chắc chắn rằng nó sẽ tốn của bạn rất nhiều chi phí.
  6. Kiểm tra các thiết bị nhà tắm, nhà bếp xem có hư hỏng hoặc là rỉ nước thì phải báo ngay với chủ đầu tư để được sửa chữa. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra hệ thống thoát nước ở bồn rửa, nhà vệ sinh và ban công xem có hoạt động tốt hay không nhé.
  7. Đối với những nơi đã lắp sẵn điều hoà thì bạn nên kiểm tra xem điều hoà có chạy bình thường không, có rò rỉ nước hay có mùi khó chịu không.
  8. Kiểm tra xem tường nhà có vết nứt hay không, sơn có bạc hay không, trần nhà có phẳng không, có vết bẩn hay vết xước gì không, gạch lót sàn có bị vỡ hoặc dính bẩn gì không.
  9. Bạn nên kiểm tra xem nội thất trong nhà có hư hao gì không nhé. Kiểm tra các cửa tủ bếp, tủ áo xem có khít không, dễ dàng đóng mở hay không. Những thiết bị điện tử có sẵn trong nhà như tủ lạnh, bếp từ, máy giặt thì bạn nên kiểm tra xem có hoạt động tốt hay không.
  10.  Điều quan trọng nhất cho một nơi ở an toàn là hệ thống cửa. Bạn nên kiểm tra xem cửa khoá có khớp hay không, dễ đóng mở hay không, cửa sổ, cửa ra vào đã an toàn hay chưa.
bàn giao căn hộ

Bạn nên kiểm tra kỹ căn hộ trước khi bàn giao

Những lưu ý khi checklist nhận bàn giao căn hộ

Sau khi đã checklist hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ xong, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Trước khi đi kiểm tra để bàn giao căn hộ, bạn nên xem trước thông tin của căn hộ và tốt nhất là cầm theo bản vẽ căn hộ, hệ thống điện nước và danh sách đồ nội thất xem có đầy đủ hay không. Ngoài ra, để việc kiểm tra được chính xác hơn thì bạn nên mang theo các phụ kiện như thước dây, bút thử điện, tua vít, bút lông,… Nếu có điều gì cần khắc phục sau quá trình kiểm tra, bạn nên ghi chú cẩn thận và yêu cầu bên đầu tư khắc phục trong biên bản bàn giao. Cuối cùng, bạn nên tắt hệ thống điện, nước trong nhà, khóa cửa cẩn thận và dán tem niêm phong cửa và ghi lại số điện, nước tại thời điểm bàn giao. Lưu ý là chỉ nên ký nhận bàn giao căn hộ sau khi đã kiểm tra đầy đủ nhé.

bàn giao căn hộ

Đem theo các dụng cụ để việc đo đạc được chính xác

Trên đây là 10 điều quan trọng trong checklist hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ bạn cần phải chú ý kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định mua hoặc thuê căn hộ để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng nhé. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua website https://phuhanvinh.com/ của chúng tôi để được chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *