Phân biệt Detached house và Semi Detached house

Detached house hay nhà ở biệt lập là gì

Với những căn biệt thự sang trọng hay nhà ở với chi phí xây dựng dư giả thì gia chủ thường có xu hướng lựa chọn thiết kế nhà theo kiểu Detached house hoặc Semi Detached house. Vậy hai loại hình nhà này có gì khác nhau? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt Detached house và Semi Detached house.

Tìm hiểu về thiết kế Detached house

Detached house hay còn gọi là nhà biệt lập, là một thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà hoàn toàn biệt lập với không gian xung quanh, hay nói cách khác, Detached house không chung tường với bất kỳ công trình nào mà cả 4 mặt tường của căn nhà đều được xây một cách riêng biệt, không chung vách với công trình khác.

Detached house hay nhà ở biệt lập là gì

Detached house hay nhà ở biệt lập là gì

Ngôi nhà biệt lập hay Detached house thường có diện tích mặt sàn rộng rãi, nhờ 4 mặt đều biệt lập nên có thể tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên và có thể thiết kế cửa sổ ở mọi mặt theo ý muốn. Không chỉ vậy, Detached house cũng đảm bảo sự riêng tư, đảm bảo thoải mái nhất cho căn nhà cũng như gia đình khi nó biệt lập không chung tường với bất kỳ công trình nào. Đây là kiểu thiết kế đặc biệt phù hợp với những vùng có mật độ dân cư thấp và các nhà trong khu dân cư cách xa nhau

So với những căn nhà thiết kế theo phong cách khác thì thiết kế về nội thất bên trong của Detached house cũng không quá khác biệt. Mà sự khác biệt tạo điểm nhấn của Detached house ở đây chủ yếu là thiết kế bên ngoài, gia chủ có thể thiết kế xây dựng sân vườn, bể bơi hay hồ cá,… Chính vì vậy, những gia đình yêu thích sự thoáng đãng và thích hòa mình với thiên nhiên thì chắc chắn lựa chọn thiết kế căn nhà của mình theo kiểu Detached house sẽ là lựa chọn không tồi.

Một ưu điểm lớn của lối thiết kế nhà theo kiểu Detached house là độ an toàn và bảo mật cao, được đánh giá là có mức độ an toàn cao bậc nhất trong số những loại hình thiết kế nhà ở có mức độ phổ biến hiện nay vì chủ nhà hoàn toàn có thể xây dựng tường rào xung quanh nhà nên vừa đem lại cảm giác an tâm cho gia đình lại vừa góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế của căn nhà.

Phân biệt Detached house và Semi Detached house

Phân biệt Detached house và Semi Detached house

Tìm hiểu về thiết kế Semi Detached house

Semi Detached house hay nhà song lập hoặc nhà liền kề, là một thuật ngữ khi nhắc đến ngôi nhà hay biệt thự có một mặt tường chung, ba mặt tường còn lại biệt lập. Những căn biệt thự như này thường sẽ được thiết kế đối xứng và có lối đi riêng biệt, có thể mỗi căn là một chủ sở hữu khác nhau.

Semi Detached house thường được thiết kế xây dựng trên nền diện tích nhỏ để tận dụng không gian một cách tối đa. Ba mặt thoáng vẫn đủ rộng để đảm bảo sự hài hòa và cân đối cho tổng thể của căn nhà và bạn có thể thiết kế cửa sổ tùy ý để đón ánh sáng vào nhà. 

Phân biệt Detached house và Semi Detached house

Phân biệt Detached house và Semi Detached house

Thiết kế của Semi Detached house độc đáo và thú vị ở chỗ chúng thường được thiết kế đối xứng qua trục là bức tường chung giữa hai căn nhà, từ đó tạo một tổng thể cân đối, hài hòa có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoại thất của Semi Detached house cũng có thể được thiết kế tương tự như của Detached house đó là xây dựng bể bơi hay sân vườn làm khoảng vui chơi thư giãn quây quần cho cả gia đình sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mà không làm mất đi sự thoáng đãng của căn nhà.

Về kinh phí xây dựng căn nhà theo kiểu thiết kế Semi Detached house cũng không quá lớn vì ưu điểm tận dụng được các vách ngăn chung và hạn chế nhiều nhất các chi tiết phụ, từ đó làm tăng không gian sử dụng bên trong cho ngôi nhà.

Trên thực tế thì kiểu thiết kế nhà theo hướng Semi Detached house đang dần trở nên thịnh hành và phổ biến hơn vì những điểm mạnh về tính thẩm mỹ cũng như về mặt chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo được các yếu tố về không gian không kém gì thiết kế Detached house. 

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây của chúng tôi, bạn đọc đã có thể phân biệt Detached house và Semi Detached house có sự khác biệt như thế nào và hy vọng chúng tôi sẽ góp phần gợi ý chính xác, giúp bạn đọc định hướng về thiết kế căn nhà của mình cho phù hợp nhất với những điều kiện kinh tế của gia đình cũng như điều kiện khách quan của ngôi nhà như: diện tích đất ở, không gian xung quanh nhà ở,…Để tham khảo thêm hoặc để được tư vấn về các vấn đề trong lĩnh vực nhà ở hay bất động sản, quý khách hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ của Phù Hán Vinh. Chúng tôi luôn theo dõi và liên tục cập nhật thị trường bất động sản để có thể tìm ra và tư vấn những giải pháp an cư, giải pháp tài chính và đầu tư bất động sản tiềm năng sinh lời tốt nhất. Mọi thông tin liên hệ và tư vấn xin vui lòng truy cập Website: https://phuhanvinh.com/ hoặc gọi đường dây nóng: 0707 100 898.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *