Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư?

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư là vấn đề nhiều nhà đầu tư thắc mắc. Thực tế đất dự án chịu ít rủi ro hơn vì nó có nhà đầu tư chịu trách nhiệm, có cơ quan nhà nước phê duyệt. Để trả lời câu hỏi thì nhà đầu tư cần tìm hiểu khái niệm và những khía cạnh từ 2 loại hình bất động sản này.

  1. Đất dự án

Đất dự án là những lô đất nằm ở trong dự án đã được quy hoạch của chủ đầu tư. Định nghĩa này giúp nhà đầu tư biết được nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư.

Đất dự án là đất nền thuộc phần đất dự án nhưng chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn đang ở trong giai đoạn ban đầu. Chủ đầu tư có trách nhiệm toàn bộ khi đứng ra quy hoạch, đền bù, đầy đủ giấy tờ được cấp phép mới đưa vào quy hoạch. Đất ở đây đã được quy hoạch một cách rõ ràng, được cơ quan chức năng kiểm duyệt, kiểm định, đầy đủ cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích…

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư?

  1. Đất nền

Khi tìm hiểu khái niệm đất thổ cư để xem xét Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư hay không thì nhà đầu tư cần đọc điều luật đất đai 2013 thì đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. 

Đất thổ cư là loại đất dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở.

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư?

  1. Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư

Sau khi tìm hiểu khái niệm 2 loại hình bất động sản đất dự án hay đất thổ cư thì câu trả lời cho “Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư”. Những điều sau đây sẽ tác động mạnh mẽ đến kế hoạch đầu tư của bạn.

– Vấn đề sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ liên quan: Đất dự án được đảm bảo 100% sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ liên quan vì đã được chủ đầu tư và cơ quan nhà nước đảm bảo. Đất thổ cư bên ngoài thì rủi ro vì bạn sẽ không biết được đất có hợp pháp trên giấy tờ. Hiện có nhiều cò đất còn làm giả giấy tờ khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

– Cơ sở hạ tầng và tiện ích: Đất dự án có quy hoạch rõ ràng và được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước. Trong dự án lại được quy hoạch sẵn các tiện ích như công viên, siêu thị, nhà để xe, công viên, khu vui chơi, trường học… Một số dự án lớn còn được xây khu sinh thái, khu dân cư, dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng. Đất thổ cư bên ngoài thì phải theo bản quy hoạch của nhà nước. Nhiều người không rõ các vấn đề khu vực đường xá, cầu cống sẽ được quy hoạch nên mua lầm và mất đi cả một phần đất.

– Tranh chấp: Đất dự án hiếm khi có vấn đề gì xảy ra, vì phía trên có chủ đầu tư và nhà nước chịu trách nhiệm. Đất thổ cư bên ngoài thường có những câu chuyện tranh chấp hàng rào, lối đi. Thời gian giải quyết vấn đề này rất lâu và giấy tờ đất sử dụng tố tụng bị giữ lại và “ngâm” đến không biết khi nào mới được giải quyết.

Như vậy, về mặt rủi ro thì đất dự án là lựa chọn sáng giá. Chúng không bị vướng mắc pháp lý, có nhiều tiện ích trong và ngoài nội khu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giải trí của con người. Do đó, trả lời cho câu hỏi “Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư” thì đất dự án là nơi đáng đầu tư vì chúng sinh lợi nhanh lại an toàn.

  1. Phù Hán Vinh cung cấp sản phẩm bất động sản an toàn

Có phải sau những phân tích và câu giải đáp “Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư” thì có phải nhà đầu tư nào cũng sẽ khăn khăn tìm mua đất dự án. Mặc dù đất dự án an toàn nhưng nếu bạn tìm đúng đơn vị cung cấp bất động sản uy tín thì đất dự án hay đất thổ cư nào cũng đáng để đầu tư.

Phù Hán Vinh là điển hình cho một đơn vị cung cấp sản phẩm nhà đất an toàn, có đầy đủ pháp lý chứng minh tính minh bạch và hợp pháp của đất hoặc nhà. Nhà đầu tư sẽ giải phóng được nhiều vấn đề khi đơn vị đã cung cấp giấy tờ minh bạch, hỗ trợ kiểm tra quy hoạch và tranh chấp.

Nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian khi mọi việc đã có Phù Hán Vinh lo hết. Từ kiểm tra đến sang tên giấy tờ, ngoài ra đơn vị còn chịu trách nhiệm cho các sản phẩm đã bán ra, đảm bảo tính pháp lý về sau cho người mua.

Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư

Phú Hán Vinh cung cấp bất động sản an toàn và uy tín

Nếu bạn có nhu câu tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản của Hán Phú Vinh hay chỉ muốn tư vấn về “Nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư” thì có thể tham khảo nhanh thông tin đơn vị tại http://phuhanvinh.com để được nhận tư vấn kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *