Có nên mua chung cư tầng 13 hay không 

Có nên mua chung cư tầng 13 không

Việc lựa chọn mua chung cư rất quan trọng, đó là nơi bạn sẽ sinh sống trong một thời gian dài do đó cần những điều kiện tốt nhất. Chung cư có nhiều tầng khác nhau và nên chọn tầng bao nhiêu là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Vậy có nên mua chung cư tầng 13 hay không bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không 

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không 

Tham khảo đặc điểm chung cư để biết có nên mua chung cư tầng 13 hay không

Chung cư hiện nay rất phát triển và có mặt ở hầu hết các khu vực phát triển. Các chung cư cao có tầm nhìn rộng rãi thoáng mát, không bị các tòa nhà che chắn. Các tòa chung cư cao tầng thiết kế mở cho phép nhìn ra toàn cảnh thành phố hay không gian thiên nhiên xung quanh mang đến cho mọi người một khoảng không gian nhìn rất đẹp. Tuy nhiên điều mà nhiều người không thích ở chung cư cao tầng đó là muốn đi lên các tầng cao phải đi bằng thang máy đôi lúc đông tạo cảm giác khó chịu. Không khí ở trên tầng cao sẽ mang đến cảm giác trong lành, yên tĩnh, không bị nhiều tiếng ồn. Ngoài ra ở các vị trí trên tầng cao cũng tránh được các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột,… Với các căn hộ chung cư ở dưới tầng thấp thì rất tiện lợi cho sự di chuyển, phù hợp cho điều kiện sống của người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên sẽ chịu những tiếng ồn ào của xe cộ cũng như nhiều vấn đề khác từ bên ngoài. 

Có nên mua chung cư tầng 13 không 

Có nên mua chung cư tầng 13 không 

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không

Tùy vào từng dự án chung cư mà có số tầng khác nhau mà bạn có thể thấy tầng 13 có tốt hay không. Các vị trí tầng trung, khoảng tầng ở giữa so với số tầng chung luôn được nhiều người lựa chọn bởi đây là tầng có thể mang đến nhiều điều kiện sống tốt, và đây cũng là khoảng tầng đẹp nhất có giá cao. Với tòa nhà có 15 tầng thì tầng 13 không nên mua bởi đó là khoảng tầng trên cao có thể bị nắng nóng khi sinh sống. Với tòa nhà có 24, 39 tầng thì nên chọn tầng 13 bởi những tầng này mang đến cho cuộc sống của bạn tốt nhất. Nếu lựa chọn tầng thấp bạn sẽ phải chịu những tiếng ồn ào nhiều ở xung quanh như tiếng xe cộ, tiếng người mua bán ở chợ còn nếu ở tầng cao có thể khó khăn cho việc di chuyển. Còn chọn tầng quá cao thì không khí có thể bị loãng, ngoài ra còn chịu sự nóng vào những ngày hè nóng nực từ trên cao. 

Nếu tầng 13 ở khoảng tầng trung thì bạn nên lựa chọn để mua bởi có không khí trong lành, có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn, không gian yên tĩnh, thanh bình; không phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào của tiếng còi xe các tiếng các hoạt hoạt động ở dưới mặt đất và sinh hoạt ở các căn hộ tầng thấp. Từ bất kỳ vị trí nào trong căn hộ ở tầng 13, bạn cũng có thể ngắm view tuyệt đẹp mang đến cảm giác sống thú vị. Việc sống ở chung cư tầng cao sẽ giúp bạn giảm đi căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày. 

Khi sống ở trong các căn hộ ở tầng 13 còn hạn chế được nhiều loài côn trùng như muỗi, chuột, gián, kiến,…Nhưng với một vị trí ở tầng 13 sẽ có một số vấn đề như nếu khi mất điện hệ thống thang máy có thể gặp bạn phải đi bộ xuống tầng dưới rất mệt nhọc . Hệ thống nước sinh hoạt ở tầng cao có thể chảy rất chậm hơn nhiều so với tầng thấp nên ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Ngoài ra, chúng ta quan niệm số 13 đại diện cho sự xui xẻo. Đây là niềm tin bắt nguồn từ văn hóa phương Tây và nó chỉ là tâm lý chung của nhiều chứ không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Mặc dù vậy, đối với quan niệm trong Phật giáo, số 13 còn được coi là số tốt xét theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Còn nhìn theo khía cạnh của các chuyên gia phong thủy phương Đông, không có con số nào được đánh giá là đẹp hay xấu tuyệt đối cả. Điều này phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, vận mệnh…

Một số lưu ý khi đưa ra quyết định có nên mua chung cư tầng 13 hay không

Việc lựa chọn mua căn hộ chung cư ở tầng 13 sẽ khiến nhiều người phải băn khoăn. Khi lựa chọn tầng chung cư bạn cần tìm hiểu các yếu tố của dự án như chủ đầu tư, vị trí dự án, giá bán của các căn hộ ở các tầng, phương thức thanh toán, lãi suất cho vay, dịch vụ tại chung cư, số tầng…. Không chỉ vậy việc đưa ra lựa chọn chung cư ở tầng 13 còn phù thuộc vào thành viên trong gia đình, nếu bạn lựa chọn cho vợ chồng trẻ hoặc một mình sinh sống thì sẽ rất phù hợp . Trái lại, nếu lựa chọn mua chung cư ở tầng 13 cho một gia đình sinh sống có cả trẻ em và người già thì nên chọn khoảng tầng thấp hơn để đảm bảo an toàn. 

Trên đây là thông tin có nên mua chung cư tầng 13 hay không bạn có thể tham khảo. Việc lựa chọn mua một căn hộ chung cư là rất khó bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy đưa ra những tiêu chí cụ thể để có thể lựa chọn được một căn hộ chung cư phù hợp. Website: phuhanvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *