Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ? Những tiêu chí lựa chọn chung cư cho các hộ gia đình. Nếu bạn đang có ý định đầu tư 1 căn chung cư thì đừng bỏ lỡ những nội dung cơ bản cần thiết sau nhé.

Mua chung cư đang là xu hướng trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Đất chật, người đông, việc khan hiếm đất đai khiến những tòa chung cư trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Với những phân khúc giá khác nhau, các bạn có thể tìm kiếm cho mình 1 căn chung cư ở những vị trí khác nhau, diện tích cũng như các tiện ích đa dạng. Với khoảng tầm hơn 1 tỷ, bạn đã có thể sở hữu 1 căn chung cư có diện tích vừa phải, thấp hơn nhiều so với nhà mặt đất. Tuy nhiên, việc lựa chọn chung cư chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Chọn mua chung cư thì nên dựa vào những tiêu chí nào? Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây, đừng bỏ lỡ nhé.

So sánh mua chung cư giữa 2 và 3 phòng ngủ

Giống nhau giữa mua chung cư giữa 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ

– Thiết kế: Dù là 2 ngủ hay 3 ngủ thì những căn chung cư này thường vẫn sẽ được thiết kế khá tương đồng với nhau. Thường thì sẽ theo thiết kế chung của chủ đầu tư, bao gồm phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh, phòng khách, ban công. Đặc biệt, những tòa chung cư theo lối kiến trúc mới sau này sẽ thường tập trung thiết kế đơn giản nhất và đảm bảo mỗi căn đều có nhiều ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác thoáng đãng, đây chính là điểm cải tiến mới ở các tòa chung cư Việt Nam cực kỳ được lòng các cư dân. 

– Tiện ích: ở mỗi căn chung cư gốc khi bạn đi mua chung cư thường đã được chủ đầu tư trang bị sẵn một và món nội thất cơ bản, trừ khi bạn ký hợp đồng mua nhà thô với chủ đầu tư. Đồng thời, mua chung cư đều có các dịch vụ đi kèm như gửi xe, an ninh,… một số còn có cả sân chơi và bể bơi dành cho cư dân. 

Có thể thấy, dù là chung 2 ngủ hay 3 ngủ thì những tiện ích cơ bản đều được chủ đầu tư đảm bảo cho khách hàng, tuy nhiên giữa 2 loại chung cư này sẽ luôn tồn tại những điểm khác biệt rõ rệt sau đây.

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Khác nhau giữa mua chung cư giữa 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ

– Diện tích căn hộ:

Đây có thể xem như là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa mua chung cư 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. Một căn chung cư 3 phòng ngủ chắc chắn sẽ được thiết kế diện tích rộng hơn một căn 2 phòng ngủ. Đồng thời, mua căn chung cư 3 phòng ngủ hầu hết đều mang đến cảm giác thoáng đãng hơn nhờ vào diện tích sử dụng lớn. Nếu gia đình bạn có nhiều hơn 2 thế hệ cùng chung sống, các bạn nên đầu tư một căn chung cư 3 phòng ngủ để đảm bảo không gian sống thoải mái nhé. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều gia đình mua chung cư 3 phòng ngủ, sau đó đập thông 2 phòng ngủ thành 1, nhằm có không gian phòng ngủ rộng rãi cùng với không gian sống thoáng đãng. Điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn. 

– Giá cả: 

Mua chung cư 3 phòng ngủ chắc chắn sẽ có giá cao hơn mua chung cư 2 phòng ngủ. Giá cả mỗi căn sẽ còn phụ thuộc vào phân khúc của nó, bình dân hay cao cấp. Còn nếu mua chung cư 2 phòng ngủ, có thể bạn sẽ còn tiết kiệm được thêm một khoản chi phí để đầu tư nâng cấp nội thất căn hộ chẳng hạn.

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ?

Nếu để so sánh, thì mua chung cư 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để đưa ra lựa chọn phù hợp, các bạn còn cần phải căn cứ vào những tiêu chí khác. Sau đây sẽ là một vài tiêu chí lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo qua.

Tiêu chí lựa chọn mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ

1. Số lượng thành viên:

Khi mua chung cư thì diện tích căn hộ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng thành viên trong gia đình bạn. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo không gian sống cho mỗi thành viên nhé. 

2. Nhu cầu sử dụng:

Ngoài những không gian cơ bản có sẵn khi mua chung cư, các bạn hãy suy nghĩ đến nhu cầu hàng ngày của mình. Nếu bạn cần không gian riêng tư để tập luyện hoặc làm việc, các bạn có thể cân nhắc đầu tư một căn chung cư dư 1-2 phòng so với số lượng thành viên và sử dụng căn phòng đó phục vụ cho những nhu cầu của mình nhé

3. Tài chính:

Đừng nên gồng gánh quá nhiều để mua chung cư quá sức tài chính gia đình mình. Các bạn hãy cân nhắc tất cả các tiêu chí phía trên và tìm kiếm một căn chung cư ở phân khúc phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình mình.

Ngoài ra, khi quyết định mua chung cư, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín sẽ luôn đảm bảo được quyền lợi cho cư dân của mình.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi nên mua chung cư 2 hay 3 phòng ngủ? Nếu vẫn còn băn khoăn, tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây hoặc truy cập https://phuhanvinh.com/ để được tư vấn trực tiếp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *