THÔNG TIN VỀ CHỦ ĐẦU TƯ VINGROUP

Giới thiệu chủ đầu tư Vinhomes Grand Park – Tập đoàn VinGroup

Tập đoàn Vingroup tên đầy đủ: Tập đoàn Vingroup được thành lập vào tháng 8 năm 1993, tên ban đầu là Technocom và năm 2011 sáp nhập 2 công ty Vinpearl và Vincom. Đến giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup phát hành thêm cho mục đích sáp nhập được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2011, đại hội cổ đông bất thường đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Phạm Nhật Vượng, là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013.

Giới thiệu chủ đầu tư VinGroup
Giới thiệu chủ đầu tư VinGroup

Nói về lĩnh vực bất động sản thì đây được coi là chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong những chủ đầu tư uy tín nhất, Vingroup luôn  làm tốt vai trò của mình thông qua minh chứng là sự hài lòng của khách hàng mà tập đoàn này phục vụ. Thành công tiếp nối những thành công, chủ đầu tư Vingroup chắc chắn sẽ biến dự án Vinhomes Grand Park thành một khu đô thị phồn thịnh gắn liền với tên tuổi của tập đoàn này.

Quá trình hoạt động của tập đoàn VinGroup

Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói thành lập năm 1993 tại Ukraina. Từ những năm 2000, qua 2 công ty cổ phần Vincom và Vinpearl, tập đoàn Technocom đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

Vincom: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002.

Vinpearl: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.

 • Tháng 1/2012: Sáp nhập Công ty CP Vinpearl và Công ty CP Vincom, nâng tổng số vốn điều lệ lên gần 5.500 tỷ đồng và thông qua chiến lược xây dựng và phát triển Tập đoàn với 4 nhóm thương hiệu: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch – giải trí), Vincharm (Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao) và hoạt động với tư cách pháp nhân mới: Tập đoàn Vingroup.
 • Ngày 7/1/2012: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, là bệnh viện theo mô hình bệnh viện khách sạnòa
 • Tháng 1/2013: Vingroup trở thành thành viên sáng lập của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
 • Tháng 4/2013: Chính thức gia nhập thị trường giáo dục Việt Nam với thương hiệu Vinschool – Hệ thống trường học liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.
 • Tháng 7/2013: Khai trương siêu trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City – Quần thể trung tâm thương mại – Vui chơi giải trí trong lòng đất lớn nhất châu Á.
 • Tháng 11/2013: Ra mắt thương hiệu Vinhomes, dòng sản phẩm BĐS nhà ở dịch vụ hạng sang
 • Ngày 2/9/2017: Thành lập VINFAST, công ty có ngành nghề đăng ký hoạt động là sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc, sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe, đóng tàu và cấu kiện nổi, đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí, sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe.

Giải thưởng

 • Từ 2008 tới 2013, Tập đoàn Vingroup 5 lần nhận được giải thưởng “Sao vàng đất Việt”; 4 lần nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc” dành cho thương hiệu Vincom; 04 lần nhận Giải thưởng “Top ten khách sạn 5 sao” dành cho thương hiệu Vinpearl.
 • Năm 2012, Tập đoàn Vingroup nhận các giải thưởng quốc tế: “Giao dịch thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2012 – Vietnam Capital Markets Deal” do tờ báo tài chính International Financing Review bình chọn (tháng 12/2012); “Chủ đầu tư tốt nhất – Best Developer” và “Dự án biệt thự tốt nhất – Best Villa Development” tại Lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012” ở Singapore (tháng 11/2012); Giải “Nhà đầu tư bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2012 – Best Retail Developer Award” do Tạp chí Euromoney bình chọn (tháng 9/2012).
 • Đầu năm 2013, Tập đoàn Vingroup nhận các giải: Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam (3/2013); Giải thưởng kép về “Kiến trúc năng lượng hiệu quả” cho Vinpearl Resort Nha Trang và Vincom Center Đồng Khởi (ngày 28/3/2013),… Trên trường quốc tế, Tập đoàn Vingroup được Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF “thăng hạng” lên cấp Thành viên sáng lập Hiệp hội các Công ty Phát triển toàn cầu (GGC) – danh vị cấp cao dành cho 1.000 doanh nghiệp xuất sắc trên toàn cầu, có vai trò kích thích sự phát triển nền kinh tế trong nước, đồng thời có khả năng phát triển mạnh ra quốc tế.[cần dẫn nguồn]

Những thành tựu trong bất động sản của chủ đầu tư Vingroup.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, cùng với các ông lớn khác đó là Sun Group, BIM Group và CEO Group. Tập đoàn Vingroup có 3 thương hiệu được đầu tư đó là: Vincom, Vinhomes và Vincity.

Những thành tựu trong bất động sản của chủ đầu tư Vingroup.
Những thành tựu trong bất động sản của chủ đầu tư Vingroup.
 • Vincom: là thương hiệu bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam với 4 dòng sản phẩm là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom . Với độ phủ trên toàn quốc, các loại hình mua sắm, ẩm thực và vui chơi giải trí đa dạng, Vincom có vai trò dẫn dắt xu hướng tiêu dùng, khẳng định uy tín của một nhà đầu tư, quản lý bất động sản thương mại chuyên nghiệp.
 • Vinhomes: là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản nhà ở phức hợp phân khúc trung và cao cấp. Các dự án của Vinhomes đều có vị trí đắc địa tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc. Nổi bật như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside Long Biên, Vinhomes Central Park, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi,…
 • VinCity: là thương hiệu bất động sản đại chúng ra mắt trong năm 2016 và ra mắt sản phẩm trong năm 2018. Hội tụ đầy đủ những giá trị chất lượng – đồng bộ – tiện ích, hướng tới phân khúc trung bình – cao, tại các khu đô thị vệ tinh của Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và trung tâm các tỉnh thành trọng yếu.

Vingroup là chủ đầu tư của hàng loạt dự án lớn đã đi vào hoạt động như: khu đô thị Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Royal City, Vinhomes Gardenia tại Hà Nội, Vinhomes Central Park tại TPHCM, dự án Vinhomes Dragon Bay được triển khai tại Quảng Ninh, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Đà Nẵng,…và tổ hợp TTTM – Shophouse tại các tỉnh thành trên cả nước. Hơn nữa cả 3 khu đô thị do tập đoàn Vingroup phát triển là Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside đã được báo đầu Tư và công chúng bình chọn là Top 3 “Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam” vào năm 2015.

Luôn khẳng định địa vị của mình trên thị trường bất động sản trong thời gian qua, tập đoàn Vingroup đã thành công trên nhiều dự án lớn như tại Hà Nội là 2 dự án: Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City, tại thành phố Hồ Chí Minh với 2 dự án tại Quận 1 và Quận Bình Thạnh là: Vinhomes Golden River và Vinhomes Central Park. Điểm nhấn là tòa nhà 81 tầng cao nhất Việt Nam LandMark 81 và công viên ven sông hoành tráng, dự án Vinhomes Central Park đã đưa tên tuổi của chủ đầu tư Vingroup lên một tầm cao mới.

Các sản phẩm bất động sản của Vingroup luôn được đảm bảo về chất lượng công trình, cam kết về tiến độ xây dựng và hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ đa dạng, chất lượng dịch vụ vượt trội, hệ thống quản lý chuyên nghiệp.

Ngoài những thành công đạt được ở phân khúc căn hộ cao cấp, chủ đầu tư Vingroup còn phát triển mạnh mẽ ở phân khúc biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng đển hình là sự ra đời của thương hiệu Vinpearl tại những điểm du lịch nổi tiếng như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,…Vinpearl đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia.

Những thành tựu khác của chủ đầu tư Vingroup

Ngoài những thành công trong bất động sản, Tập đoàn Vingroup còn rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước nhà. Với điển hình là sự ra đời và phát triển hàng loạt các thương hiệu như:

 • Vinmec (Dịch vụ y tế): Gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, tại Khu đô thị Times City Hà Nội, phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal City.
 • Vinschool: giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông
 • VinPro: trung tâm công nghệ điện máy
 • VinMart: chuỗi siêu thị
 • VinMart+: chuỗi cửa hàng tiện ích
 • Adayroi.com: trung tâm thương mại điện tử
 • VinFast: sản xuất ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu lỏng và điện khởi công năm 2017. Từ 11/10/2018, Adayroi bắt đầu đăng thông tin xe VinFast.
 • VinSmart: Tháng 6 năm 2018, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.
Những thành tựu khác của chủ đầu tư Vingroup
Những thành tựu khác của chủ đầu tư Vingroup

Bằng khát vọng tiên phong, tiềm lực tài chính, uy tín hàng đầu và năng lực cùng những định hướng phát triển mang tính đột phá trong lĩnh vực “công nghệ – công nghiệp”, cùng chiến lược đầu tư phát triển bền vững của Vingroup phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bàn đồ kinh tế thế giới xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của người Việt Trên trường quốc tế, xứng đáng trên bản đồ công nghệ – công nghiệp thế giới.

Tập đoàn Vingroup luôn phát triển với nhiệm vụ cung cấp sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup. Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục phát triển để duy trì vị thế trong các lĩnh vực đang hoạt động.

Với sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của tập đoàn VinGroup thì đối với dự án Vinhomes Grand Park hứa hẹn sẽ là một khu phức hợp cao cấp và hiện đại, khép kín với những thương hiệu của chủ đầu tư Vingroup.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Họ và tên: Phù Hán Vinh

Số điện thoại: 0707100898 (Zalo/ Viber/ WhatApps/ Line)

Mail: vinhph.property@gmail.com

Website: phuhanvinh.com