Cách mua nhà trả góp thông minh

Cách mua nhà trả góp thông minh

Cách mua nhà trả góp thông minh khi mua nhà cần một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn mua nhà trả góp.

Đối với nhiều người thì căn nhà là một tài sản có giá trị vô cùng lớn. Nhiều người có điều kiện thì họ có thể tự mua nhà một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu biết cách mua nhà thông minh, những người trẻ tuổi hoàn toàn có thể mua nhà ngay sau một vài năm đi làm đó là mua nhà trả góp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức quan trọng, những bài học quý giá về cách mua nhà trả góp thông minh từ chính những kinh nghiệm “xương máu” của Phù Hán Vinh.

Cách mua nhà trả góp thông minh – Tìm hiểu về Mua nhà trả góp

Hiện nay, mua nhà trả góp hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là người trẻ tuổi. Mua nhà trả góp nghĩa là sở hữu ngôi nhà, mua nhà mà không cần trả trước 100% giá trị, chỉ cần trả một nửa hoặc trên 50%, hoặc thậm chí chỉ cần bỏ ra trước tối thiểu khoảng 25-30% giá trị của căn nhà; số tiền còn lại được cho vay bởi ngân hàng và trả dần theo thời hạn đến khi trả đủ. Trong khoảng thời gian trả, số tiền vay gốc sẽ được chia đều theo các tháng hoặc quý và đã được tính lãi. 

Ngoài ra, với một số hình thức cho vay khác, khoản vay được thế chấp bằng chính căn nhà định mua hoặc tài sản khác đảm bảo về mặt pháp lý, có giá trị có thể là sổ tiết kiệm, những giấy tờ về quyền sở hữu tài sản.

Cách mua nhà trả góp thông minh

 Cách mua nhà trả góp thông minh 

Cách mua nhà trả góp thông minh

Xác định khả năng tài chính chi trả của bản thân 

Trước khi quyết định mua nhà trả góp, bạn nên tự đánh giá khả năng cân đối tài chính của bản thân có đủ khả năng trả cũng như cân bằng được chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bởi việc vay ngân hàng không phải là dễ dàng, đòi hỏi người vay phải có khả năng chi trả, nếu không sẽ dẫn đến có thêm nhiều nợ xấu ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Khi mua nên xác định chỉ vay tối đa 50% giá trị căn nhà để có thể giảm áp lực về mặt tài chính và có thể trả nhanh. 

Lựa chọn căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu

Lựa chọn căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cũng là cách mua nhà trả góp thông minh: mua nhà trả góp cần lựa chọn những căn hộ phù hợp, căn nhà phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Ví dụ như gia đình có 3 thành viên lựa chọn mua một căn hộ 1 – 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản của các thành viên. 

So sánh các loại hình nhà ở tại các dự án khác nhau

Điều này giúp bạn có thể lựa chọn được nơi ở phù hợp. Với các căn hộ chung cư, khách hàng mua có thể đánh giá theo những yếu tố như: vị trí, tiến độ dự án, mức giá chung so giá trên thị trường, tiến độ thanh toán, chính sách hỗ trợ đi kèm, chi phí và lãi suất ngân hàng khi trả góp.

Nắm chắc thông tin và quy tắc lãi suất phạt của ngân hàng

Mức với lãi suất trả thay đổi theo thời gian do vậy khách mua trả góp cần chú ý để việc chi trả được đảm bảo. Nhiều ngân hàng sẽ áp dụng cho vay với gói lãi suất ưu đãi từ 8,5 – 9%/ năm trong năm đầu trả lãi áp dụng từ 6 đến 12 tháng đầu khi vay. Còn với những tháng tiếp theo, người vay sẽ phải chịu mức lãi suất tăng cao hơn.

Nghiên cứu kỹ về thông tin dự án và chủ đầu tư

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua nhà trả góp. Khi mua cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín, rõ ràng và minh bạch trong quá trình tư vấn. Có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, mọi người xung quanh; trong quá trình thanh toán và bàn giao căn hộ cần phải rõ ràng minh bạch, giấy tờ đầy đủ. 

Cách mua nhà trả góp thông minh

Cách mua nhà trả góp thông minh

Cách mua nhà trả góp thông minh – Những lưu ý quan trọng

Tìm hiểu cách mua nhà trả góp thông minh cần tham khảo các chính sách trả góp – cho vay mua nhà của các dự án khác nhau. Cần chú ý về thời gian trả góp, số tiền lãi hàng tháng, số tiền thực phải trả. Nên chú ý so sánh lãi suất giữa các ngân hàng với nhau để có thể tìm được ngân hàng phù hợp nhất khi vay tiền để mua nhà. 

Bạn cần cần chú ý rằng tính toán sao cho số tiền trả góp hàng tháng không vượt quá khả năng chi trả của bản thân để tránh việc tiếp tục đi vay mượn bên ngoài làm nợ chồng nợ; cũng như tính toán được thời gian trả góp không vượt quá thời hạn tối đa của nhà thầu đưa ra. 

Mặt khác, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ trả góp để không phải chịu lãi suất ngân hàng tăng cao bản thân, tiết kiệm được chi phí trả lãi vay ngân hàng. Lưu ý trong thời gian mua nhà trả góp cần hạn chế các khoản đầu tư lớn điều này để giúp không bị thiếu hụt tài chính, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. 

Trên đây là một số thông tin về mua nhà trả góp bạn có thể tham khảo. Cách mua nhà trả góp thông minh sẽ giúp bạn có thể vừa mua được căn nhà như mình muốn mà không cần phải trả quá nhiều tiền trong cùng một lúc nếu không đủ. Tuy nhiên khi mua nhà trả góp cần phải phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.Tham khảo thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá về bất động sản của Phù Hán Vinh tại đây hoặc truy cập và liên hệ trực tiếp qua Website: phuhanvinh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *