Đồng Nai: Tập trung vào phát triển hạ tầng giao thông với nguồn vốn gần 32.000 tỉ đồng

Hạ tầng giao thông tiếp tục là lĩnh vực được ưu tiên đầu tư tại Đồng Nai. Theo phương án dự kiến phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của tỉnh.

Phát triển hạ tầng giao thông tại Đồng Nai

Theo dự kiến, gần 32.000 tỷ đồng trong tổng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 sẽ được dành để đầu tư cho các dự án phát triển hạ tầng giao thông bao gồm các dự án khởi công mới và dự án chuyển tiếp.

Theo UBND tỉnh, căn cứ văn bản số 491/TTg-KTTH ngày 2/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến thẩm định của Bộ KH-ĐT, UBND tỉnh dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 của tỉnh là hơn 67,7 ngàn tỷ đồng. Trong số này, nguồn vốn ngân sách địa phương là hơn 33,5 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách trung ương hơn 11,2 ngàn tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn trong nước và nguồn vốn nước ngoài. Cùng với đó là nguồn vốn khoảng 23 ngàn tỷ đồng từ khai thác đấu giá đất trên địa bàn tỉnh.

Về dự kiến danh mục và phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của Đồng Nai, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là trọng điểm ưu tiên đầu tư.

Hơn 1,9 ngàn tỷ đồng còn lại sẽ được bố trí cho 5 dự án giao thông khác theo chương trình hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương gồm:

  • Dự án chuyển tiếp là dự án Hương lộ 10, đoạn 2 (từ ranh giới H.Long Thành và H.Cẩm Mỹ đến vị trí giao với đường tỉnh 769)
  • Dự án khởi công mới gồm:
    • Nâng cấp đường tỉnh 763;
    • Xây dựng đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn);
    • Đường ven sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa (từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu);
    • Đường vành đai 1, TP.Long Khánh.

Nguồn vốn này sẽ dành để thực hiện 29 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020 sang giai đoạn 2021-2025 và 57 dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021-2025. Còn đối với nguồn vốn hơn 33,5 ngàn tỷ đồng từ ngân sách địa phương, các dự án hạ tầng giao thông cũng dự kiến được ưu tiên phân bổ hơn 23,3 ngàn tỷ đồng.

Trong đó, tập trung nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối với vùng. Do đó, việc phân bổ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cũng được thực hiện đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế và xã hội.

Theo UBND tỉnh, Đồng Nai sẽ trở thành một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước vào năm 2025 và là một trong những tỉnh phát triển trong tốp đầu của cả nước vào năm 2030. Một trong những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới là xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội, trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cảng nước sâu, cửa ngõ giao thương quốc tế.

Tìm hiểu thêm các dự án đang mở bán mới nhất nửa cuối năm 2021:

Swanbay Oasia: KHU ĐÔ THỊ SWANBAY ĐẠI PHƯỚC – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)

Phân khu Oasia Swanbay – Đảo Đại Phước, Đồng Nai
Phân khu Oasia Swanbay – Đảo Đại Phước, Đồng Nai
Biệt thự Swanbay Oasia - Đồng Nai
Biệt thự Swanbay Oasia – Đồng Nai

The Beverly – Vinhomes Grand Park Quận 9: Dự Án The Beverly – Vinhomes Grand Park – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)

Phân khu cao cấp The Beverly - Vinhomes Grand Park
Phân khu cao cấp The Beverly – Vinhomes Grand Park

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phù Hán Vinh – Chuyên viên tư vấn bất động sản cao cấp

Phone: 0707.100.898

Email: vinhph.property@gmail.com

WebsitePhù Hán Vinh – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)