Chờ ngày thông xe nút giao đường 319 nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện đã hoàn thành, chờ kết nối TP.HCM và Đồng Nai với các tỉnh lân cận.

Dự án được hưởng lợi từ nút giao 319
Dự án được hưởng lợi từ nút giao 319

Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành và đang chờ ngày thông xe để giải quyết kẹt xe cao tốc, kết nối TP.HCM với Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Giảm thiểu kẹt xe cao tốc Long Thành đến mức tối đa

Vào các ngày cuối tuần, Tế và dịp nghỉ lễ, tuyến cao tốc Long Thành hướng TP.HCM – Đồng Nai liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Tình trạng kẹt xe trên cao tốc kéo dài hàng km sẽ được giải quyết triệt để khi nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã hoàn thành. Bởi vì khi thông xe, đường 319 kết nối cao tốc Long Thành (tại Km 19+711) sẽ giải quyết trình trạng ùn tắc trên cao tốc.

Khi xảy ra kẹt xe, quý khách hàng có thể rẽ vào 4 nhánh nút giao hoa thị kết nối với cao tốc để về TP.HCM, huyện Long Thành hoặc Nhơn Trạch, Đồng Nai. Trong tương lai, dự án mở rộng cao tốc Long Thành lên 8-10 làn xe sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông.

Hiện nay, các hạng mục cầu vượt đường cao tốc và các nhánh rẽ từ hướng TP.HCM về huyện Long Thành, Nhơn Trạch thì mặt đường đã được thảm nhựa, chỉ chờ phát lệnh thông xe.

Theo quy hoạch, tuyến nút giao 319 là trục giao thông chạy thông qua các Khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch, vì vậy khi hoàn thành xây dựng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM.

Phát triển Logistic vùng Đông Nam bộ nhờ kết nối giao thông thuận tiện

Hơn nữa ở Đồng Nai, các tuyến đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C theo quy hoạch là trục xuyên tâm của đô thị mới Nhơn Trạch, suy ra đường 319 là trục đường huyết mạch kết nối các tuyến này.

Dự án nút giao 319 là mảnh ghép quan trọng của Đồng Nai và 2 tuyến cao tốc quan trọng như Long Thành và Bến Lức – Long Thành về TP.HCM.

Đồng thời, QL51 vốn đang bị quá tải nên tuyến 319 sẽ giúp chia sẻ bớt lưu lượng tham gia giao thông. Vì lúc trước phải thông qua QL 51 mới có thể đến được huyện Nhơn Trạch, nay nhờ 319 mà các phương tiện giao thông có thể lưu thông thẳng từ TP.HCM về huyện Nhơn Trạch và ngược lại.

Các dự án hạ tầng sẽ thúc đẩy huyện Long Thành và Nhơn Trạch, Đồng Nai

Cầu Phước An là dự án sẽ kết nối đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, nối thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cộng với hệ thống đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Long Thành.

Qua đó, kết nối toàn bộ nhóm cảng biển số 5 với khu vực miền Tây Nam Bộ, miền Đông Nam Bộ để thúc đẩy mạnh sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM.

Vào cuối tháng 8/2021, Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải đã có tờ trình gửi Bộ GTVT về thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cầu Phước An. Dự án có chiều dài 4,3km, trong đó phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3.513m, còn lại là đường dẫn.

Một điểm nhấn khác đó là dự án Hương lộ 2 nối dài có chiều dài gần 2km (giai đoạn 1), khi điểm đầu tuyến giao với QL51, điểm cuối tuyến khi hoàn thành sẽ kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và nút giao 319.

Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai đang được triển khai, hiện các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau khi hoàn thành trên tuyến còn có các nút giao với QL51, đường dân sinh hiện hữu kết nối từ trung tâm TP Biên Hòa đến cao tốc TPHCM – Long Thành.

Nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã hoàn thành chờ ngày thông xe
Nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành đã hoàn thành chờ ngày thông xe

Khi đường 319 hoàn thành sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối mới giữa 3 tỉnh, thành phố trong tam giác kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm: Đồng Nai, TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là tuyến đường ngắn nhất để hàng hóa tại cảng Phước An các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có thể lưu thông qua cầu Phước An để đến cảng Cái Mép – Thị Vải mà không cần vòng ra QL51. Hơn thế, các phương tiện giao thông từ TP.HCM vào đường cao tốc Long Thành đi Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đi theo tuyến đường này để xuống đường cao tốc Bến Lức – Long Thành rồi ra QL.51.

Theo BGT

Tìm hiểu thêm các dự án sơ cấp đang mở bán mới nhất nửa cuối năm 2021

Dự án ID Junction: Liên hệ Phù Hán Vinh – Gọi ngay Hotline: 0707.100.898 để biết thêm chi tiết.

ID Junction Long Thành, Đồng Nai với giá cực tốt

Swanbay Oasia: KHU ĐÔ THỊ SWANBAY ĐẠI PHƯỚC – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)

Với sản phẩm gồm Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Shop Villa, Shophouse.

Khu dân cư cao cấp hiện đại Swanbay Đại Phước

The Beverly – Vinhomes Grand Park Quận 9: Dự Án The Beverly – Vinhomes Grand Park – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)

Phân khu cao cấp The Beverly – Vinhomes Grand Park
Phân khu cao cấp The Beverly – Vinhomes Grand Park

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phù Hán Vinh – Chuyên viên tư vấn bất động sản cao cấp

Phone: 0707.100.898

Email: vinhph.property@gmail.com

WebsitePhù Hán Vinh – Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp (phuhanvinh.com)